ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ซุปหอยลาย (D)

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย {Cook Book} » พุธ ม.ค. 17, 2007 9:11 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ซุปหอยลาย สูตรจาก... การ์ดตำรับอาหาร สนพ. แสงแดด</span></span>

เครื่องปรุง

◊ หอยลายตัวใหญ่ ๓๐๐ กรัม
◊ เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น (มิโสะ) ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ซีอิ๊วญี่ปุ่น ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำ ๒ ถ้วย
◊ ยอดเซเลอรี่ ๒ ยอด

วิธีทำ

◊ ล้างหอยลายให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ ลวกหอยลายในน้ำเดือด พอปากหอยอ้า ตักใส่น้ำเย็น สงขึ้นพักไว้
◊ ตั้งหม้อน้ำให้เดือดด้วยไฟกลาง ใส่เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น ตามด้วยซีอิ๊วญี่ปุ่น ต้มต่อพอเดือด พักไว้
◊ เมื่อจะรับประทาน ตัดเอาเฉพาะเปลือกหอยด้านที่มีเนื้อมาจัดใส่จาน ตักน้ำซุปร้อนๆใส่ แต่งด้วยยอดเซเลอรี่ รับประทานร้อนๆ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>ข้อมูลและภาพประกอบ ได้มาจากตำราอาหารต่างๆ ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Cook Book}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 17, 2007 7:05 pm

ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน