ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แกงอ่อมเนื้อ ผัดอ่อมเนื้อ (D)

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:19 am

ตามด้วยเนื้อสับจ้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:19 am

ผัดให้เนื้อกระจาย พยายามอย่าให้เป็นก้อนๆแบบเหมียวนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:19 am

พอเนื้อใกล้จะสุกแล้วให้ใส่น้ำปลาร้าลงไปในกระทะได้เลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:19 am

ถ้วยที่ใส่น้ำปลาร้าเมื่อกี้อย่าเพิ่งล้างลงเครื่องล้างจานนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:20 am

เอาน้ำใส่ถ้วยน้ำปลาร้านิดหน่อยค่ะ ในรูปถ่ายใกล้ถ้วยเลยดูใหญ่ แต่จริงๆน้ำไม่เยอะนะคะ ไม่ต้องเยอะค่ะ เดี๋ยวน้ำจะออกมาจากผักอีกค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:20 am

แล้วเอาน้ำในถ้วยน้ำปลาร้าใส่ลงผัดในกระทะด้วยค่ะ แล้วปรุงรสตามชอบเลยนะคะ แต่อย่าเพิ่งใส่น้ำปลานะคะ เพราะน้ำปลาร้าเค็มอยู่แล้วจ้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:20 am

แล้วใส่ผักที่คิดว่าสุกช้ากว่าเพื่อนก่อนค่ะ เหมียวใส่ซุคคินีก่อนค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:21 am

ตามด้วยต้นหอมจ้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:21 am

ตามด้วยผักกาดขาว (ของเหมียวกินแต่ใบนะคะ ก้านมันเหมียวไม่กินค่ะ) และผักชีลาวจ้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:21 am

ปิดเตาได้เลยค่ะ แล้วใส่ใบแมงลัก (ไม่มีอีกจ้า) แล้วก็โรยด้วยใบมะกรูดหั่นค่ะ เสร็จแล้วจ้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:21 am

ออกมาเป็นแบบนี้จ้า เห็นเม็ดข้าวคั่วเล็กๆที่เกาะอยู่ที่ผักกับตะไคร้ไหมคะ นี่คือสิ่งตอกย้ำความเข้มข้นของน้ำปลาร้าจ้า นัวสุดๆ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:22 am

น้ำออกจากผักมาอีก พอดีเลยค่ะ ไม่มากเกินไป

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:22 am

ทีนี้ก็เหลือแค่ตักข้าวมากินกับผัดอ่อมเนื้อสับ แค่นั้นเองค่ะ หรือจะเอาข้าวเหนียวจิ้มก็อร่อยค่ะ เชิญเพื่อนๆเข้ามากินด้วยกันนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ก.พ. 05, 2007 7:17 pm

เข้ามาด้อมๆ มองๆ ผัดอ่อมเนื้อสับของพี่เหมียวไว้นานสองนานแล้ว อยากกินมาก สีสันน่ากิน ไม่เคยกินหรอกแต่อยากลอง วันนี้กลับมาจากโรงเรียน ปวดหัว หาอะไรไทยๆกินดีกว่า สงสัยจะกินอาหารฝรั่งมากเกินไป เลี่ยนขึ้นสมอง หิวก็หิว หัวก็ปวด ต้องมายืนทรมานทำกับข้าวกินอีก แต่มันอยากกินน่ะ ให้เหนื่อยแค่ไหนน้องก็ยอมค่ะ ของมีไม่ค่อยครบหรอกค่ะ แต่อยากกิน ก็เลยเอาตามมีตามเกิดนะคะ ครูคงไม่หักคะแนนนักเรียนนะคะ ไม่มีแมงลัก ใส่ผักชีไทยแทนผักชีลาว หอมดีไปอีกแบบค่ะ

ได้ซุคคินีลูกเล็กนิดเดียวจากร้านเมื่อวันก่อน ใส่เข้าไปได้พอดีกินคนเดียวเลยค่ะ ผักกาดขาวก็มีอยู่หน่อย พอทำได้กระทะหนึ่งพอดี ใส่เนื้อสับเข้าไปเยอะๆ ผัดเข้าไป ใส่ปลาร้าเข้าไปอีก ผัดเสร็จถ่ายรูปอย่างไว กินทันที อร่อยสมกับที่รอคอย ไว้ใจสูตรพี่เหมียว ไม่ผิดหวังค่ะ อันนี้กินเปล่าๆ อร่อยสุดๆ มีเหลืออีกครึ่งหนึ่งเอาไว้เป็นอาหารกลางวันพรุ่งนี้ค่ะ เสร็จโก๋ ไม่มีกลิ่นคาวเนื้อเลย สมุนไพรทั้งหลายกลบกลิ่นได้ดีสุดๆ หั่นฝอยชิ้นเล็กๆ เคี้ยวเข้าไปก็หอมสดชื่นคอดีจัง ส่วนปลาร้าก็หอมยั่วยวนใจ อร่อยจริงๆ ให้ดิ้นตาย วานพี่เหมียวตรวจการบ้านให้น้องด้วยนะคะ อร่อยสุดๆ จนหยุดไม่ได้เลยค่ะพี่เหมียว ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย แมงป่อง » พุธ มี.ค. 12, 2008 9:42 pm

อร่อยจริงๆเลยค่ะ นี่เป็นครั้งแรกที่ทําอ่อม ไม่เคยทําเองเลย ตอนอยู่เมืองไทยมีแต่ญาติทําให้ทาน ไม่เคยทําเองเลย ไม่ก็ไปตลาดซื้อเอาเลย ไวทันใจ ได้กินสมใจอยากค่ะ พอดีมีผักอยู่เยอะด้วยเลยจัดการซะ ขอบคุณสูตรมากๆนะคะคุณครูคนงาม

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงป่อง
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1468
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 05, 2007 10:25 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน