หน้า 3 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:19 am
โดย Bonita
พอเนื้อใกล้จะสุกแล้วให้ใส่น้ำปลาร้าลงไปในกระทะได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:19 am
โดย Bonita
ถ้วยที่ใส่น้ำปลาร้าเมื่อกี้อย่าเพิ่งล้างลงเครื่องล้างจานนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:20 am
โดย Bonita
เอาน้ำใส่ถ้วยน้ำปลาร้านิดหน่อยค่ะ ในรูปถ่ายใกล้ถ้วยเลยดูใหญ่ แต่จริงๆน้ำไม่เยอะนะคะ ไม่ต้องเยอะค่ะ เดี๋ยวน้ำจะออกมาจากผักอีกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:20 am
โดย Bonita
แล้วเอาน้ำในถ้วยน้ำปลาร้าใส่ลงผัดในกระทะด้วยค่ะ แล้วปรุงรสตามชอบเลยนะคะ แต่อย่าเพิ่งใส่น้ำปลานะคะ เพราะน้ำปลาร้าเค็มอยู่แล้วจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:20 am
โดย Bonita
แล้วใส่ผักที่คิดว่าสุกช้ากว่าเพื่อนก่อนค่ะ เหมียวใส่ซุคคินีก่อนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:21 am
โดย Bonita
ตามด้วยต้นหอมจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:21 am
โดย Bonita
ตามด้วยผักกาดขาว (ของเหมียวกินแต่ใบนะคะ ก้านมันเหมียวไม่กินค่ะ) และผักชีลาวจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:21 am
โดย Bonita
ปิดเตาได้เลยค่ะ แล้วใส่ใบแมงลัก (ไม่มีอีกจ้า) แล้วก็โรยด้วยใบมะกรูดหั่นค่ะ เสร็จแล้วจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:21 am
โดย Bonita
ออกมาเป็นแบบนี้จ้า เห็นเม็ดข้าวคั่วเล็กๆที่เกาะอยู่ที่ผักกับตะไคร้ไหมคะ นี่คือสิ่งตอกย้ำความเข้มข้นของน้ำปลาร้าจ้า นัวสุดๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:22 am
โดย Bonita
น้ำออกจากผักมาอีก พอดีเลยค่ะ ไม่มากเกินไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 10:22 am
โดย Bonita
ทีนี้ก็เหลือแค่ตักข้าวมากินกับผัดอ่อมเนื้อสับ แค่นั้นเองค่ะ หรือจะเอาข้าวเหนียวจิ้มก็อร่อยค่ะ เชิญเพื่อนๆเข้ามากินด้วยกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 05, 2007 7:17 pm
โดย Kiblemongrass
เข้ามาด้อมๆ มองๆ ผัดอ่อมเนื้อสับของพี่เหมียวไว้นานสองนานแล้ว อยากกินมาก สีสันน่ากิน ไม่เคยกินหรอกแต่อยากลอง วันนี้กลับมาจากโรงเรียน ปวดหัว หาอะไรไทยๆกินดีกว่า สงสัยจะกินอาหารฝรั่งมากเกินไป เลี่ยนขึ้นสมอง หิวก็หิว หัวก็ปวด ต้องมายืนทรมานทำกับข้าวกินอีก แต่มันอยากกินน่ะ ให้เหนื่อยแค่ไหนน้องก็ยอมค่ะ ของมีไม่ค่อยครบหรอกค่ะ แต่อยากกิน ก็เลยเอาตามมีตามเกิดนะคะ ครูคงไม่หักคะแนนนักเรียนนะคะ ไม่มีแมงลัก ใส่ผักชีไทยแทนผักชีลาว หอมดีไปอีกแบบค่ะ

ได้ซุคคินีลูกเล็กนิดเดียวจากร้านเมื่อวันก่อน ใส่เข้าไปได้พอดีกินคนเดียวเลยค่ะ ผักกาดขาวก็มีอยู่หน่อย พอทำได้กระทะหนึ่งพอดี ใส่เนื้อสับเข้าไปเยอะๆ ผัดเข้าไป ใส่ปลาร้าเข้าไปอีก ผัดเสร็จถ่ายรูปอย่างไว กินทันที อร่อยสมกับที่รอคอย ไว้ใจสูตรพี่เหมียว ไม่ผิดหวังค่ะ อันนี้กินเปล่าๆ อร่อยสุดๆ มีเหลืออีกครึ่งหนึ่งเอาไว้เป็นอาหารกลางวันพรุ่งนี้ค่ะ เสร็จโก๋ ไม่มีกลิ่นคาวเนื้อเลย สมุนไพรทั้งหลายกลบกลิ่นได้ดีสุดๆ หั่นฝอยชิ้นเล็กๆ เคี้ยวเข้าไปก็หอมสดชื่นคอดีจัง ส่วนปลาร้าก็หอมยั่วยวนใจ อร่อยจริงๆ ให้ดิ้นตาย วานพี่เหมียวตรวจการบ้านให้น้องด้วยนะคะ อร่อยสุดๆ จนหยุดไม่ได้เลยค่ะพี่เหมียว ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 12, 2008 9:42 pm
โดย แมงป่อง
อร่อยจริงๆเลยค่ะ นี่เป็นครั้งแรกที่ทําอ่อม ไม่เคยทําเองเลย ตอนอยู่เมืองไทยมีแต่ญาติทําให้ทาน ไม่เคยทําเองเลย ไม่ก็ไปตลาดซื้อเอาเลย ไวทันใจ ได้กินสมใจอยากค่ะ พอดีมีผักอยู่เยอะด้วยเลยจัดการซะ ขอบคุณสูตรมากๆนะคะคุณครูคนงาม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 26, 2008 6:50 pm
โดย Bonita
ทำคล้ายกับอ่อมเนื้อสูตรของเหมียวนั่นแหละค่ะ แต่เปลี่ยนเป็นเนื้อไก่แทนค่ะ แล้วก็เอาไก่ไปคั่วกับพริกแกงกับน้ำปลาร้าให้สุกก่อนแล้วเติมน้ำค่ะ พอเดือดก็ปรุงรส แล้วค่อยใส่ผักทีหลังค่ะ ผักจะได้ไม่เละค่ะ เมนูนี้กินเยอะๆดีค่ะ ไม่อ้วน กินแล้วห้ามกินข้าวนะ เดี๋ยวบอกทำไมยิ่งกินยิ่งอ้วน ให้กินแต่ผักนะ ห้ามกินข้าว จากไปพร้อมกับอ่อมไก่ถ้วยนี้เลยนะคะ เดี่ยวการบ้านทับหัวอีกเมื่อไหร่จะกลับมาใหม่ค่ะ ไปแล้วนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 02, 2008 2:29 pm
โดย แมงป่อง
ชอบมากเลยค่ะอ่อมเนื้อ ทําไปหลายรอบแล้ว คุณแม่ชอบสูตรพี่มากเลยค่ะ ขอบคุณสูตรอีกครั้งค่ะพี่เหมียว

รูปภาพ