หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:19 pm
โดย {bigsize}
ผักเริ่มเปลี่ยนสีแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:21 pm
โดย {bigsize}
ต้มไปเรื่อยๆนะคะ ถ้าน้ำงวดลงให้เติมน้ำลงไปแต่น้อย หมั่นชิมรสชาติเรื่อยๆ รสอย่าให้เข้มหรืออ่อนจนเกินไปนะคะ นี่ได้ที่แล้วค่ะ ผักนิ่มเปื่อย ฟองเต้าหู้ เห็ด ดูดซึมน้ำเข้าไปจนมีรสอร่อยแล้ว น้ำก็หวานน้ำผักมากๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:21 pm
โดย {bigsize}
ตักใส่ชามพร้อมเสริฟค่ะ โรยใบคึ่นช่ายซักหน่อยก็ได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:21 pm
โดย {bigsize}
ตามร้านทั่วไปจะนิยมใส่น้ำในการต้มผักมากจนดูเหมือนต้มจืดกะหล่ำ รสชาติค่อนข้างจืดชืด ไม่อร่อย ยู้แนะนำให้ใส่น้ำพอท่วมนะคะ ถ้าต้มแล้วน้ำงวดลงให้เติมทีละนิด ปรุงรสตามชอบได้เลยค่ะ อย่าใส่น้ำตาลมากนะคะ เพระความหวานจะออกมาจากผัก ที่ยู้ใส่น้ำตาลเพระยู้ทำกับข้าวไม่ใส่ชูรสค่ะ แต่ใช้น้ำตาลในการตัดรสชาติเพื่อให้รสชาติกลมกล่อม

อาหารเจทำไมยากแถมอร่อยอีกต่างหาก ดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ ลองทำทานกันดูนะ พรุ่งนี้ยู้จะเอาเมนูอาหารเจมาฝากอีกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 24, 2007 10:23 am
โดย Sweetcapucino
วันนี้มีโอกาสได้ส่งการบ้านกับเขาบ้าง ต้มกะหล่ำปลีทอดค่ะ แต่ไม่มีเต้าหู้กับฟองเต้าหู้หรอกนะคะ ใส่แค่กะหล่ำปลีกับเห็ดหอมค่ะ ตอนนี้กำลังพยายามลดอวบค่ะ เมนูนี้เป็นของโปรดตอนเทศกาลกินเจที่เมืองไทยค่ะแต่ไม่เคยทำเลย ทำเสร็จดีใจค่ะ ขอบคุณคุณครู bigsize นะคะ ถ้าผ่านมาแวะมาดูด้วยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 24, 2007 9:14 pm
โดย Sweetcapucino
ทำเป็นหม้อใหญ่เลยค่ะ เพราะกะหล่ำปลีที่นี่หัวใหญ่มากๆเลยค่ะ หม้อนี้คงกินได้เป็นอาทิตย์แหละค่ะ ยกมาให้ดูทั้งหม้อเลย

รูปภาพ