<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ต้มยำเนื้อสมุนไพร โดย... สาวน้อยในเทือกเขาร็อกกี้</span></span>
เมนูนี้เพิ่งทำเสร็จสดๆ ร้อนๆ เลย ก็เลยเอาสูตรมาลงค่ะเผื่อใครสนใจเพราะทำไม่ยากค่ะ
เครื่องปรุง
◊ เนื้อวัวประมาณ ๑๕๐ กรัม หรือ ๑ ถ้วย หรือกะเอาก็ได้ค่ะ ถ้าใครไม่ทานเนื้อ เปลี่ยนเป็นของทะเลก็ได้ค่ะ
◊ หัวหอมบุบ ๓ หัว
◊ น้ำซุป ๒ ๑/๒ ถ้วย
◊ ใบโหระพา ๑/๔ ถ้วย (ส่วนตัวไม่มี เลยใช้กะเพราแก้ขัดไปก่อน)
◊ ตะไคร้หั่นฝอย ๑ ต้น
◊ พริกขี้หนูบุบ ๕-๖ เม็ด (ส่วนตัวไม่มี เลยใช้พริกแห้งแทน)
◊ น้ำปลา ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมะนาว ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ เห็ด ๑/๒ ถ้วย หรือตามชอบ
วีธีทำ
◊ ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่หัวหอม ตะไคร้หั่นฝอยลงไป
◊ ใส่เนื้อวัว และเห็ดลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนูบุบ ก่อนปิดไฟใส่ใบโหระพาลงไป เสร็จแล้วทานได้เลยค่ะ