ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ต้มยำหัวปลาหม้อไฟ(D)

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 11:31 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ต้มยำหัวปลาหม้อไฟ โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

จะมีใครชอบกินหัวปลาเหมือนพี่มิ้นท์บ้างมั้ยเนี่ย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 11:38 pm

เครื่องปรุง

◊ &nsbp; &nsbp;หัวปลาแซลมอน ๒-๓ หัว
◊ &nsbp; &nsbp;เห็ดฟาง ๑ กระป๋อง
◊ &nsbp; &nsbp;ซุปปลา ๑ ก้อน
◊ &nsbp; &nsbp;น้ำพริกเผา ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ &nsbp; &nsbp;น้ำปลา ๕ ช้อนโต๊ะ
◊ &nsbp; &nsbp;น้ำมะนาว ๒ ลููก
◊ &nsbp; &nsbp;ตะไคร้ทุบหั่นเป็นท่อนๆ ๒-๓ ต้น
◊ &nsbp; &nsbp;ใบมะกรููดฉีก ๓-๔ ใบ
◊ &nsbp; &nsbp;พริกขี้หนููบุบ ๖-๗ เม็ด
◊ &nsbp; &nsbp;ผักชีนิดหน่อย

วิธีทำ ล้างหัวปลาให้สะอาด เอาเหงือกออก ใช้เกลือถููเบาๆแล้วล้างออกให้หมดคาว

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 21, 2006 12:09 am

ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ ๑ ช้อนโต๊ะ ค่อยๆเอาหัวปลาใส่ลงไป ปล่อยให้เดือด อย่าคน หรี่ไฟลงเป็นไฟกลาง

รูปภาพ

ใส่ซุปปลาก้อน ใส่ตะไคร้ เห็ดฟาง ปล่อยให้เดือดด้วยไฟกลางไปเรื่อยๆ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 21, 2006 10:27 am

มาเตรียมน้ำปรุงรสกันค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ เม.ย. 22, 2006 5:43 pm

ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำพริกเผา คนให้ละลายจนเข้ากัน ใส่พริกขี้หนููบุบ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 10:31 pm

ตักปลาใส่หม้อหย่วนโล้ ใส่น้ำปรุงรส โรยใบมะกรููดฉีก ผักชี เสริฟได้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm


ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron