หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 3:47 pm
โดย {@-Enya-@}
พอกะทิเดือดได้ที่ ก็ยกลงค่ะ จากนั้นก็เริ่มผัดพริกแกง โดยการตักหัวๆหรือมันๆที่ลอยหน้าในหม้อกะทิลงไปในกระทะ (ตั้งไฟ) สัก ๒-๓ ทัพพี แล้วใส่พริกแกงลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 3:48 pm
โดย {@-Enya-@}
ผัดพริกแกงไปเรื่อยๆ ใช้ไฟแรงค่อนมาทางกลางๆ คนบ่อยๆ ระวังไม่ให้ไหม้ ถ้าแห้ง ตักหัวกะทิเติมลงไปได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 3:48 pm
โดย {@-Enya-@}
ผัดจนพริกแกงแตกมันแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 3:48 pm
โดย {@-Enya-@}
ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดให้สุก เนื้อไก่อย่าหั่นหนามากนะคะ เพราะเดี๋ยวตอนเอาไปแกงมันจะพองตัวขึ้นอีก แล้วหากไม่ชอบเนื้อไก่ล้วน จะใช้อกไก่ สะโพกก็ได้ หรือจะใช้เนื้อหมู เนื้อปลาก็ได้จ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 3:48 pm
โดย {@-Enya-@}
พอเนื้อไก่สุก ใส่น้ำกะทิที่เหลือลงไปค่ะ แล้วก็เริ่มปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลนิดหน่อย (จริงๆ) และแต่งแต้มด้วยน้ำปลาดีๆสักนิดค่ะ รอจนเดือด ก็ชิมดูเอาตามชอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 3:49 pm
โดย {@-Enya-@}
พอกะทิเดือดอีกที ใส่มะเขือเปราะลงไปค่ะ ตอนหั่นมะเขือแช่น้ำเกลือไว้นะคะจะได้ไม่ดำค่ะ ถ้าไม่มีก็น้ำเปล่าผสมน้ำส้มสายชูก็ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 3:49 pm
โดย {@-Enya-@}
เดือดอีกที ปิดไฟค่ะ ใส่ใบโหระพา ใบมะกรูดฉีกๆ และพริกซอยลงไปจ้า คนเบาๆให้เข้ากัน แล้วก็ตักใส่หม้อ หรือใส่จานตามสบายค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 3:49 pm
โดย {@-Enya-@}
ชามนี้สำหรับเพื่อนๆห้องอาหารทุกคนเลยจ้า ใครอยากทานแต่ว่าไม่อยากได้รับไขมันมากเกินไปนัก หรือกลัวมีปัญหาเรื่องคลอเลสเตอรอล หลีกเลี่ยงไปใช้กะทิธัญพืชที่เขาโฆษณาก็ได้ค่ะ หรือไม่ก็ลองใช้นมถั่วเหลืองดู พิมเคยทำ อร่อยดีเหมือนกันค่ะ

รูปภาพ