ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

อู๋หน่อไม้ใส่เห็ด (D)

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 5:51 am

เห็ดหนนี้ใช้เห็ดนางรมนะคะ ซื้อมาแพ็คโตๆจากแมคโครเลยค่ะ เอามาีฉีกๆเอา

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 5:52 am

หน่อไม้ซื้อมา ๑ กิโลค่ะ เป็นหน่อไม้ที่เค้าต้มมาแล้วค่ะ เก๋ถามว่าจะให้เอาส้อมขูดเป็นเส้นๆเหมือนทำซุปหน่อไม้มั้ย ก้อยเลยบอกว่าทำอย่างนั้นเสียเวลา เอามาหั่นๆเอาดีกว่า ได้ชิ้นขนาดนี้นะคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 5:53 am

ก้อยเอาไปต้มในน้ำเกลือก่อนซะหนึ่งครั้งก่อน

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 5:56 am

ล้างน้ำ แล้วก็ใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 5:56 am

เราจะใส่ข้าวเหนียวเพื่อให้น้ำข้นด้วย รู้สึกจะเรียกว่าข้าวเบือ เอามาซักฝ่ามือนึงแช่น้ำเอาไว้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 5:57 am

แล้วก็เอามาโขลกให้พอแหลกเตรียมไว้ ที่เห็นแดงๆเป็นเศษพริกค่ะ พอดีเก๋ไม่ได้ล้างครกก่อนเอามาตำข้าวเหนียวค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 5:58 am

ที่ขาดไม่ได้แน่นอน เพราะจะหอมมาก คือใบแมงลักค่ะ ล้างแล้วก็เด็ดเป็นช่อๆเอาไว้

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 5:59 am

ที่นอกเหนือไปจากเครื่องแกงอ่อมก็คือ ใบมะกรูดค่ะ กะเอาซักพอประมาณ ฉีกเป็นชิ้นๆเอาไว้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 6:00 am

พอเตรียมเครื่องอย่างอื่นเรียบร้อยแล้วก็มาเริ่มกันเลยค่ะ ก้อยรวนไก่ที่หมักกับเครื่องแกงไว้ก่อนนะคะ วิธีนี้จะช่วยให้เครื่องแกงหอมขึ้น แล้วไก่ก็รัดตัวด้วยค่ะ เหมือนการ brown ไก่ เวลาจะทำสตูว์เลย อีสานอินเตอร์ เด๊อค่า

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 6:02 am

ใส่น้ำใบย่านางลงไปอย่าเพิ่งเยอะนะคะ ให้ท่วมไก่ขึ้นมานิดหน่อย

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 6:02 am

ใส่หน่อไม้ลงไปค่ะ ถ้าน้ำใบย่านางน้อยไปหน่อยก็เติมให้พอปริ่มๆหน่อไม้นะคะ เพราะอู๋เนี่ย มันจะออกแฉะ ไม่ได้เป็นน้ำแกงโจ๋งๆค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 6:03 am

เติมน้ำปลาร้าอย่างดีลงไปซัก ๓ ช้อนค่ะ วันนั้นแก๊งค์ลูกหมูบอกว่าไม่เหม็นปลาร้าเลยค่ะ (น้องจ๊อบ กะ น้องต้อง ยืนยันได้ เพราะจองชามนี้กันอยู่สองคนค่ะ)

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 6:03 am

เคี่ยวหน้อไม้ซัก ๕ นาที ก็ใส่เห็ดลงไป กดๆให้เห็ดจมน้ำหน่อย แล้วก็ปรุงรสด้วยน้ำปลาเพิ่มถ้ายังไม่เค็มพอ อย่าใส่น้ำตาลนะคะ เดี่ยวไปจนรู้สึกว่าเห็ดสุก แล้วก็นิ่มค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 6:04 am

เติมข้าวเบือลงไป คนๆให้ทั่ว แล้วก็ใส่ใบแมงลัก กับใบมะกรูดลงไป อ้อ.. ก้อยแถมพริกขี้หนูสดลงไปด้วยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

โพสต์โดย {Jekyll and Hyde} » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 6:04 am

ตอนนี้น้ำจะข้นขึ้นเป็นอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master <br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jekyll-and-hyde' target='_blank'>Jekyll and Hyde</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Jekyll and Hyde}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 23, 2007 5:18 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน