ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

กระเพาะปลาเห็ดหอม ๓ สูตร (D)

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:36 pm

มาเริ่มทำกันดีกว่าเนอะ เมนูนี้ สูตรนี้ ทำได้ครึ่งหม้อ กินได้ ๕ คนแบบสุดยอดอิ่ม หรือถ้าให้อิ่มพอดี คงประมาณ ๖-๗ คนค่ะ นี่เป็นกระเพาะปลาแห้งที่จะใช้วันนี้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:37 pm

ก่อนออกไปตระเวณซื้อกับข้าวที่ขาด แอร์ก็เอากระเพาะปลาแช่น้ำทิ้งไว้เลย เพราะมันต้องใช้เวลา ๓๐ นาทีขึ้นไป เพื่อให้มันนิ่มน่ะค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:37 pm

ได้เลือดไก่มา ๑ ก้อน แต่สูตรที่แอร์ได้มาเค้าให้ใช้เลือดเป็ดนะคะ แต่หาไม่ได้ ใช้เลือดไก่นั่นแหละดีแล้ว เอามาแช่น้ำไว้ กันเลือดมันยุบตัว

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:37 pm

หน่อไม้ต้มแล้วใช้ ๓ หน่อ (อยากบอกว่าพอทำเสร็จยกหม้อแล้วอยากเพิ่มหน่อไม้เป็น ๕ หน่อเลยค่ะ เพราะว่าในหม้อหน่อไม้โหรงเหรงเชียว)

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:37 pm

เห็ดหอม ก็เอามาแช่น้ำให้นิ่ม แล้วน้ำแช่เห็ดหอมอย่าทิ้งนะคะ เอาไว้ผสมกับน้ำเปล่า ต้มเป็นน้ำซุปไปเลย หอมดี

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:38 pm

โครงไก่ สับคอไก่ ตูดไก่ทิ้งไปซะ แล้วล้างๆ ตัดส่วนไขมันทิ้ง แล้วแช่น้ำให้ท่วม แช่ไว้ซักประมาณ ๑๐-๒๐ นาที (ในสูตรบอกว่าให้แช่ทั้งตัว แอร์ก็ไม่เข้าใจว่าแช่ทำไม แต่ก็ยังทำตามนะคะ)

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:38 pm

ไข่นกกระทา เอามาต้มให้สุกก่อนเลยก็ได้ มันจะได้เป็นของกินเล่นขณะทำกระเพาะปลา อิอิ แอร์กินเล่นจริงๆนะเนี่ย จิ้มน้ำซอส หย่อยๆ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:39 pm

โฉมหน้าต้นหอม ผักชี เอามาโชว์ซะงั้นละค่ะ จัดการสับๆ ซอยๆ มันซะ แล้วเก็บใส่ถ้วยไว้โรยหน้านะคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:39 pm

เอาละ เตรียมทำน้ำซุป เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปมากก่านี้ ยกหม้อตั้งไฟ เอาน้ำแช่เห็ดหอมใส่ผสมกับน้ำแช่โครงไก่ ใช้ประมาณ ๖-๗ ถ้วยตวง แล้วก็บุบรากผักชี + เม็ดพริกไทยใส่ไปด้วย

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:40 pm

ไม่ต้องรอให้น้ำเดือดนะคะ พอใส่น้ำลงหม้อแล้วก็ใส่โครงไก่ เนื้ออกไก่ เห็ดหอม ลงต้มพร้อมกัน อย่าคนนะคะ เพราะเดี๋ยวจะเหม็นคาว

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:41 pm

ต้มพอน้ำเดือดก็คน แล้วก็ช้อนเอาฟองคาวๆทิ้งไป จากนั้นก็เบาไฟซักหน่อย เดี๋ยวน้ำซุปสุดอร่อยจะแห้งเหือดซะก่อน
รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:41 pm

ปล่อยหม้อน้ำซุปไว้ก่อน เรามาต้มหน่อไม้อีกรอบให้มันสุกสะอาดซะหน่อย

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:42 pm

ต้มเสร็จก็เอามาหั่นเป็นแท่งเหลี่ยมยาวตามภาพ แต่ควรจะให้เล็ก และถ้าสวยกว่าที่แอร์ทำก็คงจะดีนะคะ เพราะตอนหั่นก็แบบว่าจะตั้งใจละ แต่แหม... แดจังกึมกำลังจะมาในอีก ๑๐ นาที รีบหั่นมือสั่น ติดละคร หุหุ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:42 pm

หั่นเลือดไก่เป็นก้อนขนาด ๑ นิ้ว หั่นทิ้งแช่น้ำไว้เหมือนเดิม

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:42 pm

ไข่นกกระทา ต้มเสร็จก็แกะเปลือก น่ากินจริงๆเลย

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน