หน้า 7 จากทั้งหมด 9

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:36 pm
โดย {nagoyalover}
มาเริ่มทำกันดีกว่าเนอะ เมนูนี้ สูตรนี้ ทำได้ครึ่งหม้อ กินได้ ๕ คนแบบสุดยอดอิ่ม หรือถ้าให้อิ่มพอดี คงประมาณ ๖-๗ คนค่ะ นี่เป็นกระเพาะปลาแห้งที่จะใช้วันนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:37 pm
โดย {nagoyalover}
ก่อนออกไปตระเวณซื้อกับข้าวที่ขาด แอร์ก็เอากระเพาะปลาแช่น้ำทิ้งไว้เลย เพราะมันต้องใช้เวลา ๓๐ นาทีขึ้นไป เพื่อให้มันนิ่มน่ะค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:37 pm
โดย {nagoyalover}
ได้เลือดไก่มา ๑ ก้อน แต่สูตรที่แอร์ได้มาเค้าให้ใช้เลือดเป็ดนะคะ แต่หาไม่ได้ ใช้เลือดไก่นั่นแหละดีแล้ว เอามาแช่น้ำไว้ กันเลือดมันยุบตัว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:37 pm
โดย {nagoyalover}
หน่อไม้ต้มแล้วใช้ ๓ หน่อ (อยากบอกว่าพอทำเสร็จยกหม้อแล้วอยากเพิ่มหน่อไม้เป็น ๕ หน่อเลยค่ะ เพราะว่าในหม้อหน่อไม้โหรงเหรงเชียว)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:37 pm
โดย {nagoyalover}
เห็ดหอม ก็เอามาแช่น้ำให้นิ่ม แล้วน้ำแช่เห็ดหอมอย่าทิ้งนะคะ เอาไว้ผสมกับน้ำเปล่า ต้มเป็นน้ำซุปไปเลย หอมดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:38 pm
โดย {nagoyalover}
โครงไก่ สับคอไก่ ตูดไก่ทิ้งไปซะ แล้วล้างๆ ตัดส่วนไขมันทิ้ง แล้วแช่น้ำให้ท่วม แช่ไว้ซักประมาณ ๑๐-๒๐ นาที (ในสูตรบอกว่าให้แช่ทั้งตัว แอร์ก็ไม่เข้าใจว่าแช่ทำไม แต่ก็ยังทำตามนะคะ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:38 pm
โดย {nagoyalover}
ไข่นกกระทา เอามาต้มให้สุกก่อนเลยก็ได้ มันจะได้เป็นของกินเล่นขณะทำกระเพาะปลา อิอิ แอร์กินเล่นจริงๆนะเนี่ย จิ้มน้ำซอส หย่อยๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:39 pm
โดย {nagoyalover}
โฉมหน้าต้นหอม ผักชี เอามาโชว์ซะงั้นละค่ะ จัดการสับๆ ซอยๆ มันซะ แล้วเก็บใส่ถ้วยไว้โรยหน้านะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:39 pm
โดย {nagoyalover}
เอาละ เตรียมทำน้ำซุป เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปมากก่านี้ ยกหม้อตั้งไฟ เอาน้ำแช่เห็ดหอมใส่ผสมกับน้ำแช่โครงไก่ ใช้ประมาณ ๖-๗ ถ้วยตวง แล้วก็บุบรากผักชี + เม็ดพริกไทยใส่ไปด้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:40 pm
โดย {nagoyalover}
ไม่ต้องรอให้น้ำเดือดนะคะ พอใส่น้ำลงหม้อแล้วก็ใส่โครงไก่ เนื้ออกไก่ เห็ดหอม ลงต้มพร้อมกัน อย่าคนนะคะ เพราะเดี๋ยวจะเหม็นคาว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:41 pm
โดย {nagoyalover}
ต้มพอน้ำเดือดก็คน แล้วก็ช้อนเอาฟองคาวๆทิ้งไป จากนั้นก็เบาไฟซักหน่อย เดี๋ยวน้ำซุปสุดอร่อยจะแห้งเหือดซะก่อน
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:41 pm
โดย {nagoyalover}
ปล่อยหม้อน้ำซุปไว้ก่อน เรามาต้มหน่อไม้อีกรอบให้มันสุกสะอาดซะหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:42 pm
โดย {nagoyalover}
ต้มเสร็จก็เอามาหั่นเป็นแท่งเหลี่ยมยาวตามภาพ แต่ควรจะให้เล็ก และถ้าสวยกว่าที่แอร์ทำก็คงจะดีนะคะ เพราะตอนหั่นก็แบบว่าจะตั้งใจละ แต่แหม... แดจังกึมกำลังจะมาในอีก ๑๐ นาที รีบหั่นมือสั่น ติดละคร หุหุ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:42 pm
โดย {nagoyalover}
หั่นเลือดไก่เป็นก้อนขนาด ๑ นิ้ว หั่นทิ้งแช่น้ำไว้เหมือนเดิม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:42 pm
โดย {nagoyalover}
ไข่นกกระทา ต้มเสร็จก็แกะเปลือก น่ากินจริงๆเลย

รูปภาพ