ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

คั่วแคไก่ (แกงแคแห้ง)(D)

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ พ.ค. 22, 2006 1:18 pm

<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>คั่วแคไก่ โดย... Amelia</span></span>

วันก่อนป้ามุกดาทำแกงแคน้ำ แต่แจ๋มีแกงแคแบบแห้งค่ะ เรียกว่า คั่วแค ไม่รู้ว่า
เพื่อนๆจะเคยลิ้มรสกันไหม วันนี้มากับไก่นะคะ กินกับข้าวเหนียวร้อนๆค่ะ มาดูรูปว่าเป็นแบบไหนนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ พ.ค. 22, 2006 1:22 pm

เครื่องปรุง

◊ &nsbp; &nsbp;พริกแกงเผ็ด (สำหรับคนไม่อยากตำเอง) แล้วแต่ชอบมากน้อย
◊ &nsbp; &nsbp;ข้าวคั่ว (ข้าวเหนียวดิบคั่ว) โขลกละเอียด
◊ &nsbp; &nsbp;น้ำปลา
◊ &nsbp; &nsbp;น้ำเปล่า
◊ &nsbp; &nsbp;น้ำมันสำหรับผัดพริกแกง
◊ &nsbp; &nsbp;น้ำตาลเล็กน้อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ พ.ค. 22, 2006 1:24 pm

มะเขือกรอบ (มะเขือเปราะ)ผ่าแล้วแช่น้ำเกลือจะไม่ดำ

รูปภาพ

ถั่วฝักยาว(ถั่วฝรั่ง ถั่วแขก)หั่นท่อนสั้นๆ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ พ.ค. 22, 2006 1:26 pm

ไก่สับเป็นชิ้นเล็กๆ (ความอร่อยอยู่ที่ต้องมีกระดูก)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ พ.ค. 22, 2006 1:29 pm

วิธีทำ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดพริกแกงให้หอม

รูปภาพ

เอาไก่ลงผัดกับพริกแกงพอให้เข้าเนื้อ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ พ.ค. 22, 2006 1:31 pm

ใส่น้ำสะอาดพอแค่ท่วมไก่ แล้วใส่น้ำปลา คนให้เข้ากัน เปิดไฟกลาง ให้ไก่สุกใช้ฝาปิดก็ได้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ พ.ค. 22, 2006 1:36 pm

พอไก่สุกใส่ถั่วฝักยาว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ พ.ค. 22, 2006 1:38 pm

ตามด้วยมะเขือกรอบ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » จันทร์ พ.ค. 22, 2006 1:54 pm

ผัดให้ทุกอย่างสุก ชิมรสจะออกรสเค็ม เผ็ดเล็กน้อย แล้วใส่ข้าวคั่ว ๒-๓ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » อังคาร พ.ค. 23, 2006 1:13 pm

คนให้เข้ากัน สังเกตน้ำจะเริ่มข้นขึ้นจากข้าวคั่ว ให้ชิมรสมีหวานเล็กน้อย ถ้าไม่พอให้ตัดด้วยน้ำตาลทราย ผัดพอทุกอย่างสุกปิดสุก ปิดไฟ ทิ้งไว้ซักครู่ แกงจะเริ่มข้นขึ้นอีกจากข้าวคั่วที่พองตัว (อืด) ตักใส่จาน อาหารจะออกลักษณะข้นๆข้าวคั่ว ผักสุกๆเละเล็กน้อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต


ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน