หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:01 pm
โดย Bonita
เหมียวใช้หน่อไม้สดแกงนะคะ คั่วจนหายขมแล้วก็แกงเหมือนกับคุณหน่อยเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:01 pm
โดย Bonita
แกงหน่อไม้ ๒ หน่อ ผักหวาน ๕ ถุง ชะอม ๒ ถุง เห็ดฟาง ๒ กระป๋อง เห็ดฝรั่งเหมียวเก็บมาอีก ๑ ถุง ฟักทองฝรั่ง ๑ ลูกเล็กๆ แถมด้วยใบแมงลักอีก ๑ ถุงค่ะ ดูสิคะว่าหม้อใหญ่ขนาดไหน สาวไทยเพื่อนๆเหมียวได้รับแจกกันถ้วนหน้าค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:01 pm
โดย Bonita
เห็ดดอกเล็กๆที่อยู่ตรงกลางเป็นเห็ดที่เหมียวเก็บที่นอร์เวย์ค่ะ เก็บไว้ตอนหน้าร้อนแล้วก็ต้มใส่ฟรีซไว้ค่ะ เอามาแกงหน่อไม้เปรอะแบบนี้เข้ากันเข้ากันดีจริงๆเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:01 pm
โดย Bonita
ลืมไปว่าใส่บวบงูไปด้วยค่ะ ใส่เยอะจนจำผักไม่หมด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:02 pm
โดย Bonita
ส่วนถ้วยนี้ยกให้เพื่อนๆที่น่ารักทุกคนเลยนะคะ เชิญค่ะเชิญ แซ่บอีหลีจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 12, 2006 4:16 pm
โดย cake
ตามหาผักชีลาวมานานแล้วได้เจอกันซะที ภาษาอังกฤษเขาเรียกว่า Dill ทำหม้อใหญ่เลย ใส่ปลาร้าด้วย อร่อยและเผ็ดอย่างมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 20, 2006 12:11 pm
โดย triya
สวัสดีค่ะ วันนี้แวะมาทักทายพร้อมส่งการบ้าน วันนี้อยากทานแกงเปรอะหรือแกงหน่อไม้มากๆ แต่ไม่มีอะไรกับเค้าเลยนอกจาก หน่อไม้ เห็ด ปลาร้า เลยออกมาอย่างที่เห็นค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 21, 2006 7:57 pm
โดย triya
พี่หน่อยจ๋าอย่าหักคะแนนออฟเลยนะจ๊ะ มาชมการบ้านกันเลยค่ะ ขอบคุณเมนูอร่อยๆ แซ่บๆ อย่างนี้นะคะพี่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 22, 2006 2:14 am
โดย Tanja
สะใจมากๆค่ะ อากาศหนาวๆ เย็นๆ แบบนี้ สุดยอดค่ะ ใส่ขนุนอ่อนกับฟักทองเข้าไปด้วย ไม่ใส่น้ำปลา เอาแต่น้ำปลาร้าล้วนๆ แบบว่าอยากกินจัด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 22, 2006 3:10 am
โดย Tanja
กระหน่ำพริกลงไปแบบไม่คิดชีวิตค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 08, 2007 4:21 pm
โดย dora_jam
แจ่มทำแบบไม่ใส่เนื้อค่ะ แบบหน่อไม้ล้วนๆเลย ชอบสูตรพี่หน่อยมากๆค่ะ เผ็ดสะใจมาก ขอบคุณพี่หน่อยสำหรับสูตรอร่อยๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 08, 2007 4:23 pm
โดย dora_jam
มีอีกรูปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 25, 2007 3:16 pm
โดย jennizza
ส่งการบ้านค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยนะคะ เจชอบมากเลยค่ะ ทำแกงนี้ ๒ ครั้งแล้วอาทิตย์นี้ นี่ทำครั้งแรกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ต.ค. 13, 2007 3:45 pm
โดย เอลิสา
อยากจะบอกว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ทำต้มเปรอะกินเอง ขอบคุณสำหรับสูตรง่ายๆแต่อร่อยเหมือนที่เคยซื้อกินเลย ทำกินหม้อใหญ่ แต่นักเรียนใส่แค่ผักที่หาได้ตามมีตามเกิดในตู้เย็น ไม่มีเนื้อสัตว์คุณครูคงไม่หักคะแนนนะจ๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ต.ค. 13, 2007 3:47 pm
โดย เอลิสา
กลิ่นปลาร้าฟุ้งไปทั้งบ้าน โชคดีที่สามีไม่อยู่เป็นอาทิตย์ กว่าจะกลับมากลิ่นคงหายไปแล้ว ยกหม้อมาให้ตักเลยค่ะ

รูปภาพ