<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>แกงส้มเปลือกแตงโม โดย... แตง</span></span>
ช่วงนี้อากาศร้อนแล้ว มีแตงโมขายถูกๆเลยซื้อมาทาน แต่ว่ามันลูกใหญ่มาก แถมเปลือกหนาด้วย หลังหั่นเนื้อสีแดงๆ หวานๆ ทานหมดแล้ว ก่อนทิ้งเราก็ต้องใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่าหน่อย บางทีก็เอาไปแช่ตู้เย็นไว้ พอกลับจากนอกบ้านร้อนๆ ก็เอาเปลือกแตงโมแช่เย็นถูแขนขา ช่วยลดอาการแดดเผาได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ยังเอามาทำอาหารได้ด้วย อย่างวันนี้ทำ ๒ รายการคือแกงส้ม และแกงเหลือง ตามสูตรทั้งสองแกงนี้ จะได้อย่างละ ๒ ถ้วยแกงใหญ่นะ เนื้อปลาใครจะเปลี่ยนเป็นกุ้งสดก็ได้จ้ะ