หน้า 6 จากทั้งหมด 8

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 8:06 am
โดย {เฮียแมว}
ดูหน้าตาชัดๆหน่อย ถ้าเราต้มนมถั่วเหลืองให้เดือดจัดนานๆ จะทำให้นมเกิดการแยกตัวเป็นลิ่มๆ ทำให้ดูไม่น่าอร่อยครับ ระวังหน่อยนะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 03, 2008 11:50 pm
โดย Shiitake
แอนทำต้มข่าไก่สูตรแม่สลิ่ม แต่ไม่ได้ใส่เห็ดนางฟ้าค่ะ ใส่เห็ดฟางแทนเพราะไม่มีเห็ดนางฟ้าเลย อยากกินเหมือนกันค่ะ แต่ไม่เป็นไร เห็ดฟางก็อร่อยอย่างแรงเหมือนกันค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 03, 2008 11:53 pm
โดย Shiitake
ใกล้เข้าไปอีกนิด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 03, 2008 11:54 pm
โดย Shiitake
ชิดเข้ามาอีกหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 03, 2008 11:57 pm
โดย Shiitake
นานๆทำกินที ทำไมมันช่างอร่อยอย่างนี้นะ (พูดให้น้ำลายไหลเล่นๆค่ะ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 03, 2008 11:58 pm
โดย Shiitake
ชามสุดท้ายนี้ให้ทุกคนเอาไปชิมที่บ้านนะคะ ใครมีข้าวร้อนๆเอามาแจมเร็ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 23, 2008 12:16 pm
โดย katai_123
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ต้มข่าปลาใส่ครีม โดย... katai_123</span></span>

จริงๆสูตรนี้เคยลงไปหลายปีแล้ว แต่ไม่มีเก็บในคลังจึงเอามาลงใหม่ เพราะเป็นเมนูที่ฝรั่งชอบมาก มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่เราต้องเตรียม

เครื่องปรุง

◊ เนื้อปลาเป็นชิ้น
◊ น้ำซุปปลา
◊ ครีม
◊ ข่าหั่นแว่นๆ
◊ ใบมะกรูดฉีก
◊ ตะไคร้
◊ มะนาว นํ้าปลา มะเขือเทศ พริกหวานสีแดง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 23, 2008 12:22 pm
โดย katai_123
สูตรนี้จะเร็วมากนะคะ วันนี้ต่ายทําสําหรับ ๔ ที่ จึงดูเยอะหน่อย เริ่มทําตอนแขกมาแล้วด้วย ลงมือกันเลยค่ะ ใช้หม้อใบใหญ่จะได้เรียงเนื้อปลาลงหม้อได้สวยๆ เพื่อเนื้อจะได้ไม่แตก ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกหวาน มะเขือเทศ ตามด้วยเนื้อปลา ดูตามรูปนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 23, 2008 12:24 pm
โดย katai_123
แล้วใส่น้ำซุปปลาลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 23, 2008 12:25 pm
โดย katai_123
ปิดฝา ใช้ไฟแรง พอนํ้าเดือดเนื้อปลาก็สุกพอดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 23, 2008 12:28 pm
โดย katai_123
นํ้าเดือดเนื้อปลาสุก เราก็ใส่ครีม ใส่นํ้าปลา ใส่นํ้ามะนาว ชิมรสชาติก็พร้อมเสริฟแล้วค่ะ (ห้ามคนแรงเพราะเนื้อปลาจะแตกไม่เป็นชิ้น)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 23, 2008 12:35 pm
โดย katai_123
พร้อมเสริฟค่ะ พอดีมีแขกมาบ้านเลยไม่มีเวลาถ่ายรูป เลยมีลาบเป็ดกับผัดผักบุ้งติดมาด้วย ต้มข่าเนื้อปลาก็เป็นอีกเมนูที่ใช้ต้อนรับฝรั่งได้สบายๆ หอมกลิ่นไออาหารไทย รสชาติไทยผสมฝรั่ง ภูมิใจนําเสนอ คิดเองค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 23, 2008 12:38 pm
โดย katai_123
และนี้คือแขกฝรั่งเรา เลี้ยงง่ายค่ะ ต้มข่าปลา ลาบเป็ด ผัดผักบุ้งไฟแดง เราเสริฟพร้อมไวน์ขาว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 24, 2008 1:44 pm
โดย mareecha
ส่งการบ้านต้มข่าปลาใส่ครีมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 26, 2008 6:37 pm
โดย Shiitake
ไม่มีอะไรมากค่ะ แค่วันนี้แอนอยากทานเมนูนี้มาก แอนเลยจัดการลงมือทำก็เท่านั้นเอง เพราะวิธีการทำมันช่างง่ายอะไรเช่นนี้ อร่อยด้วย สามีชอบมากค่ะ ยกนิ้วโป้งให้เลย คุณครูพี่ต่ายคนงามอย่าลืมมาตรวจการบ้านให้น้องบ้างนะคะ

รูปภาพ