หน้า 1 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 17, 2006 1:52 pm
โดย Amelia
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ต้มยำขาหมูเผา โดย... Amelia</span></span>

ไปเห็นขาหมูเผาที่ร้านซุปเปอร์ฝรั่ง ไม่ทราบว่าฝรั่งเอามาทำอะไรกินกัน แต่เราขอลองเมนูไทยๆแล้วกันนะคะ ต้มยำขาหมูเผา ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 17, 2006 2:01 pm
โดย Amelia
เครื่องปรุง เหมือนต้มยำน้ำใสทั่วๆไปนะคะ

◊ ขาหมูเผา (smoked pork hocks) จำนวนแล้วแต่ชอบค่ะ
◊ น้ำพริกเผาใส่ต้มยำ
◊ มะเขือเทศลูกเล็ก
◊ เห็ด
◊ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด (วันนี้หาไม่ได้ค่ะ)
◊ พริกขี้หนูสด
◊ น้ำปลา
◊ มะนาว
◊ ต้นหอม ผักชี
◊ น้ำเปล่า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 17, 2006 2:05 pm
โดย Amelia
เตรียมผักไว้ด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 17, 2006 2:09 pm
โดย Amelia
วิธีทำ ถ้าไม่ชอบกลิ่นควันไฟของขาหมูที่เผา ให้ต้มน้ำกับขาหมูให้เดือด แล้วเทน้ำทิ้ง ๒ รอบ จะมีมันออกเยอะมากค่ะ แล้วมาใส่น้ำในหม้อใส่ขาหมู ให้น้ำพอท่วมขาหมู ต้มพอน้ำเดือด หรี่ไฟอ่อนต้มให้ขาหมูเปื่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 17, 2006 2:24 pm
โดย Amelia
ใส่เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 17, 2006 11:58 pm
โดย Amelia
ระหว่างที่รอขาหมูเปื่อย ก็คั้นน้ำมะนาวไว้ หั่นเห็ดโดยผ่าครึ่ง มะเขือเทศผ่าครึ่ง ใส่น้ำพริกเผา น้ำปลา และต้มต่อจนเปื่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 18, 2006 2:42 am
โดย Amelia
ใส่เห็ด มะเขือเทศ แล้วคนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ แล้วปิดไฟเตา ปล่อยให้มะเขือเทศ และเห็ดสุกเอง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 20, 2006 1:37 am
โดย Amelia
ตักใส่ชาม ใส่น้ำมะนาว พริกขี้หนูซอย โรยด้วยผักชี รับประทานได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 22, 2006 7:13 am
โดย ณัชชา
ตั้งแต่เห็นต้มยำพี่แจ๋ ตุ๊กก็นอนไม่หลับค่ะ อยากกินมากๆ แต่หาไม่ได้เลย ไปเจอข้อเท้าหมู (เรียกถูกไหมคะเนี่ย) ก็เอามาทอดในกระทะเทฟลอนแบบไม่ใส่น้ำมันให้มันเกรียมนิดๆ แล้วก็ได้ต้มยำแซ่บๆถ้วยนี้มาค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 23, 2007 7:33 pm
โดย พี่มิ้นท์
นักเรียนตั้งใจจะทำมาเป็นปีแล้วค่ะ แต่หาขาหมููสด ขาหมูเผายากค่ะที่นอร์เวย์ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วโชคดีไปเจอขาหมููสดมา ๑ ขา ส่วนใหญ่จะเจอแต่ขาหมููเค็มค่ะ ซื้อทีไรทิ้งทุกที (กินไม่ลงจริงๆ) ตั้งใจจะเผาขาหมููซะหน่อยก็ดันมาไม่สบายอีก อากาศก็หนาวมากๆค่ะ -๒๒ องศา วันนี้เลยทำแบบไม่เผา ยอมให้ครููหักคะแนนจ้า ตั้งใจจะใส่พริกให้มากกว่านี้นะแต่กลัวครููมองไม่เห็นขาหมูู ถ่ายรููปเสร็จก็กระหน่ำพริกลงไปตามระเบียบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 23, 2007 7:33 pm
โดย พี่มิ้นท์
พี่มิ้นท์กินลืมตายเลย เผ็ดแก้หนาว แซ่บแสบปากดีแท้ๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 28, 2009 4:11 am
โดย sriboonpengrabat
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ต้มยำขาหมู โดย... sriboonpengrabat</span></span>

เตรียมขาหมูขาหน้าหรือขาหลังก็ได้ ๑ ขา ขาหลังจะดีกว่าเพราะเนื้อเยอะกว่า ให้ทางร้านสับมาให้เลยเพราะผมไม่มีมีดสับหมู ล้างให้สะอาด นำหม้อตั้งเตาใส่น้ำครึ่งหม้อ ใส่ขาหมูลงไป พร้อมเกลือแกง ๑ ถุง ยังไม่ต้องใส่เครื่องนะครับ ต้มเคี่ยวให้หมูเริ่มเปื่อยแล้วค่อยใส่เครื่องเคราตามลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 28, 2009 4:12 am
โดย sriboonpengrabat
ใส่น้ำมะขามเปียก ๓ กระบวย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 28, 2009 4:13 am
โดย sriboonpengrabat
น้ำปลาดี ๓ กระบวย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 28, 2009 4:14 am
โดย sriboonpengrabat
นมสดคาร์เนชั่น ๑/๒ กระป๋อง

รูปภาพ