ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แกงป่าบอนหมูสามชั้น

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย sriboonpengrabat » พุธ ธ.ค. 09, 2009 1:26 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>แกงป่าบอนหมูสามชั้น โดย... sriboonpengrabat</span></span>

เริ่มจากการไปตัดบอนในห้วยกับหลานชายนะครับ และนี่เป็นบอนแดง บอนหวานนะครับ

รูปภาพ

นำบอนมาปอกเปลือกออก แล้วสับเป็นท่อนๆ ตามภาพนะครับ

รูปภาพ

ต้มน้ำให้เดือดนะครับ นำบอนลงต้มจนยุบ แล้วเทน้ำออก หน้าตาจะเป็นแบบนี้ครับ

รูปภาพ

นำสามชั้นหนึ่งกิโลหั่นพอคำนะครับ รวนในกระทะให้พอเหลืองแล้วใส่พริกแกงคั่วลงไปคั่วให้หอม แล้วนำมาใส่ในหม้อแกงโดยที่ไม่ต้องเติมน้ำแกงเพิ่มนะครับ เพราะน้ำที่เราต้มบอนยังถูกซับอยู่ในบอนครับ

รูปภาพ

ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำปลาร้าดี น้ำมะขามเปียก ผงชูรส ตามอัตราที่เราชอบ ปรุงรสให้ออกเปรี้ยวนิด หวานหน่อย เค็มปะแล่มๆ ใส่ใบมะกรูดฉีก ๒-๓ ใบ ต้มเคี่ยว ๑๐ นาที ยกลงจากเตาทานได้เลยครับ ยิ่งค้างคืนยิ่งอร่อยนะครับ เหมือนกับแกงส้มนะครับ ยิ่งหลายวันยิ่งอร่อย

รูปภาพ

เนื่องจากว่าคุณป้าติ๋วร้องขอมานะครับ ชามนี้สำหรับป้านะครับ

รูปภาพ

ชามนี้สำหรับน้องกิ๊ฟคนสวยครับ

รูปภาพ

อันนี้ของพี่จุ๋มนะครับ อร่อยๆ ครับพี่

รูปภาพ

พี่พิมพ์ครับ ไม่ต้องกลัวใครแย่งนะครับ ทานเล่นๆก็อร่อยนะครับพี่ เอาไปเลย

รูปภาพ

มดดำเพื่อนรักนี่เอาไป หมดเลยนะ รักมากก็ได้มากอย่างนี่แหละครับ ห่างหายไปนานก็ต้องให้เต็มๆไปเลย

รูปภาพ

น้องนุช น้องเจี้ยบ น้องเอ น้องอ้อ คุณเหมียวด้วย คลอดยังเอ่ย มาทานด้วยกันนะครับ

รูปภาพ

อันนี้สำหรับพี่หมูแดงที่น่ารักของพวกเรานะครับ บอนที่แกงเป็นบอนป่าสีแดงนะครับ บอนหวาน ไม่คันครับ ถ้าเราเอาบอนขาวมาแกงจะคันมาก เวลาต้มก็ต้องต้มกับมะขามเปียก เพราะน้ำมะขามเปียกจะดับความคันของบอนได้ชะงัดนักครับ

รูปภาพ

เข้าไปในห้วยครับกับหลาน ไปตัดบอนกัน ลำบากเพราะความหิวก็ยอม

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
sriboonpengrabat
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2346
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มิ.ย. 14, 2009 3:06 pm
ที่อยู่: Rabat,Sale,Medina Morocco

ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Yahoo [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน