ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ต้มโคล้งปลาแห้ง

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 8:46 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ต้มโคล้งปลาแห้ง โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

อยากกินมากแต่ไม่มีปลาเนื้ออ่อนแห้ง เลยต้องดัดแปลงเอาปลาช่อนเค็มแห้งมาทำแทน

เครื่องปรุง

◊ ปลาแห้ง ๑ ตัว
◊ ตะไคร้หั่นท่อนๆ ๓ ต้น
◊ หอมแดง ๕ หัว
◊ พริกแห้งใหญ่ ๓ เม็ด
◊ มะเขือเทศสีดา ๕ ลููก
◊ ใบมะกรููด ๕ ใบ
◊ พริกขี้หนููแดงสด ๕ เม็ด
◊ ข่าหั่นบางๆ ๕ แว่น
◊ น้ำมะขามเปียก ๑ ถ้วย
◊ มะนาว ๑ ลููก
◊ น้ำปลา

รูปภาพ

วิธีทำ นำปลาไปย่างในกระทะสำหรับย่างจนหอม (เหม็นทั่วบ้าน) แล้วบิเป็นชิ้นๆ ไม่เล็กมาก

รูปภาพ

นำเครื่องปรุงทั้งหมดย่างในกระทะจนหอม

รูปภาพ

รูปภาพ

หม้อใส่น้ำตั้งไฟจนเดือด ใส่ปลาแห้งต้มสักพัก

รูปภาพ

ใส่เครื่องปรุงที่ย่างแล้วทั้งหมด เติมน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำมะนาว ปรุงรสอร่อยจี๊ดจา๊ดตามชอบ เสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ ซดน้ำแกงร้อนๆ

รูปภาพ

น้ำมะขามเปียกมีสรรพคุณเป็นยาระบายท้อง รุ่งขึ้นจะจู๊ดจ๊าดเหมือนทำดีทอกซ์เลยจ้า

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน