หน้า 4 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 06, 2008 3:34 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่ลงไปค่ะ แล้วห้ามคนโดยเด็ดขาด เปิดไฟแรงๆให้ปลาสุกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 06, 2008 3:34 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ทิ้งเวลาให้ปลาสุกสักพักนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 06, 2008 3:35 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
แล้วก็ใส่หัวหอมแดง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 06, 2008 3:35 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ถั่วฝักยาว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 06, 2008 3:35 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
มะเขือเปราะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 06, 2008 3:35 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่หัวกะทิลงไป ๑ ถ้วย เปิดไฟแรงๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 06, 2008 3:35 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
หน่อไม้ตามลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 06, 2008 3:36 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ชิมรสดูนะคะ มันจะได้ความเค็มจากปลาร้าอยู่แล้ว ถ้าเค็มไม่พอเติมเกลือ ถ้าเค็มไปต้องการตัดรส ใส่น้ำตาลปี๊บเพิ่มค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 06, 2008 3:36 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
บางคนอาจจะใส่น้ำมะขามเปียกลงไปด้วย แต่ที่บ้านไม่ใส่ค่ะ ชิมรสได้ที่แล้วใส่พริกลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 06, 2008 3:36 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ตามด้วยใบมะกรูดแล้วก็ปิดเตาได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 06, 2008 3:36 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เสร็จแล้วค่ะ ตักใส่ชาม กินกับข้าวสวย ผักสด ตามชอบใจ ใครชอบปลาร้าจะต้องชอบเพราะอร่อยสุดๆเลย หอมสมุนไพร เค็มๆ หวานๆ กะทินิดหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 06, 2008 3:36 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
กินอร่อย อิ่มท้อง สบายพุง เชียร์บอลสนุก และรักในหลวงทุกท่านค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 06, 2008 3:36 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
แถมอีกภาพค่ะ

รูปภาพ