หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:46 pm
โดย cake
พริกแกงใช้แค่นี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:46 pm
โดย cake
เติมพริกแห้งป่น และกะปิ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:47 pm
โดย cake
คนให้เข้ากันดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:47 pm
โดย cake
เนื้อหั่นเป็นชิ้นบางๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:48 pm
โดย cake
Baking Soda

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:49 pm
โดย cake
หมักเนื้อกับ Baking Soda เกือบๆ ๑/๔ ช้อนชา แล้วแช่ตู้เย็นไว้อย่างน้อย ๑ ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ถ้าใครไม่ชอบใช้ baking Soda อาจใช้นมหรือแป้งมันหมักเนื้อให้นุ่มก็ได้ค่ะ แต่ถ้าหมักเนื้อกับแป้งมันน้ำแกงจะออกข้นๆหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:51 pm
โดย cake
ตั้งกระทะเปิดไฟกลาง ใส่กะทิ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:51 pm
โดย cake
รอให้เดือดปุดๆเล็กน้อยไม่ต้องให้เดือดมาก อันนี้ยังไม่ได้ใส่อะไรนะคะ แต่รูปที่ถ่ายออกมาดูเหลืองๆไปหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:52 pm
โดย cake
ใส่พริกแกงที่เติมพริกแห้งป่นและกะปิแล้วลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:52 pm
โดย cake
คนให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:52 pm
โดย cake
รอให้เดือดซักครู่ ใส่เนื้อที่หมักไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:53 pm
โดย cake
คนให้เข้ากัน พอเริ่มเดือดอีกครั้งลดไฟอ่อน เคี่ยวไปเรื่อยๆจนเนื้อเปื่อยดี จะปิดหรือเปิดฝาหม้อก็ได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:53 pm
โดย cake
ใส่น้ำและเนื้อสับปะรด ถ้าไม่ชอบน้ำสับปะรดก็ใส่เนื้อสับปะรดเพียงอย่างเดียว และใช้กะทิ ๒ ถ้วยตวง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:54 pm
โดย cake
คนให้เข้ากันเบาๆค่ะ ชิมรสตามชอบ อาจเติมน้ำปลาหรือน้ำตาลนิดหน่อย เพราะมีความหวานของสับปะรดอยู่แล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 14, 2006 6:54 pm
โดย cake
ตั้งไฟต่อไปซักครู่ ถ้าได้รสชาติเป็นที่พอใจก็ปิดเตาได้ค่ะ

รูปภาพ