ต้มเคี่ยวไปเรื่อยๆค่ะ ใช่ไฟอ่อนนะ เคี่ยวจนเนื้อปลานุ่มค่ะ ก็ปรุงรสอีกทีด้วยการเพิ่มเติมเกลือหรือน้ำปลานิดหน่อย (หากยังไม่เค็ม) หรือใครที่ชอบรสหวาน อาจจะตัดรสด้วยน้ำตาลทรายหน่อยก็ได้ค่ะ แต่พอดีพิมไม่ชอบหวานเลยไม่ได้ใส่ และก็อย่าลืมโรยพริกไทยด้วยนะคะ จะได้หอมๆค่ะ พอปรุงรสได้ที่ก็ใส่ขึ้นช่ายล้างสะอาด หั่นท่อน พริกสดซอยๆลงไปค่ะ