เริ่มแรกก็มาดูที่ส่วนผสมสำหรับทำแกงเทโพกันก่อนดีกว่าค่ะ
เครื่องปรุง◊ เครื่องแกงเผ็ด ๑ ขีด
◊ มะพร้าวขูด ๑/๒ กิโล (คั้นเอาหัว ๑ ๑/๒ ถ้วย และน้ำกะทิ ๓ ถ้วย)
◊ ผักบุ้ง ๓๐๐ กรัม
◊ หมูสามชั้น ๒๐๐ กรัม
◊ มะขามเปียก
◊ น้ำตาลปี๊บ
◊ น้ำปลา
◊ เกลือป่น
◊ มะกรูด ๑ ลูกย่อมๆ
◊ ใบมะกรูด ๔-๕ ใบใหญ่ๆ
◊ น้ำสะอาด สำหรับทำน้ำมะขามเปียก
สัดส่วน น้ำปลา น้ำตาล เกลือ น้ำมะขาม ดูในวิธีทำที่จะโพสต์ต่อไปนะคะ