ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
ลูกชิ้นปลากราย แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลาเห็ดหอม ลูกชิ้นปลากราย-ไข่เค็ม(D)
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=69&t=7752
หน้า
6
จากทั้งหมด
7
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:21 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
แล้วก็เอาตะแกรงโปร่งช้อนขึ้นเลยค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:21 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
เอาไปใส่ในน้ำเย็นไว้พักหนึ่งนะคะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:21 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
เอาหัวกะทิใส่กระทะนะคะ จุ๋มใช้กะทิชาวเกาะแบบถุงๆค่ะ ใส่ไปประมาณ ๑ ถ้วยตวง ตั้งไฟ เปิดไฟกลางๆค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:22 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ตะล่อมรอบข้างบ้าง
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:22 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
สักพักมันก็จะเดือดฟูฟ่อง
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:22 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ก็ตะล่อมไปด้วยนะคะ จนกะทิแตกมัน จะเห็นเป็นเม็ดๆค่ะ แต่ภาพนี้เห็นไม่ชัด ข้างบนมันมีร่มสีแดง มันสะท้อนแสงค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:22 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
กะทิแตกมันแล้วใส่น้ำพริกแกงลงไปค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:22 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ก็ผัดตะล่อมไปเรื่อยๆนะคะ ให้พริกแกงหอมฉุย ถ้ากะทิงวดไปเติมหัวกะทิได้ทีละนิดหน่อยค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:23 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ผัดไปเรื่อยๆจนพริกแกงหอมฉุย กะทิก็จะยิ่งแตกมัน
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:23 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ระหว่างผัดช้อนลูกชิ้นขึ้นจากน้ำเย็นก่อนนะคะ ใส่จานหรือชาม หรือกะละมังไว้ค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:23 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
พริกแกงหอมฉุยแล้วเอาลูกชิ้นปลาใส่ลงไปค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:23 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ก็ผัดให้น้ำพริกแกงทั่วๆลูกชิ้นนะคะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:25 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ผัดเข้ากันแล้วจุ๋มไปเทใส่หม้อนะ ใครจะใส่กระทะต่อก็ได้ค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:25 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
แล้วก็เติมหางกะทิลงไปค่ะ จุ๋มใช้กะทิถุง ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง ใส่น้ำเปล่าไปอีก ๓ ถ้วยตวง
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:26 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ก็ตั้งไฟกลางๆไปทางแรงค่ะ ให้มันเดือด