หน้า 7 จากทั้งหมด 7

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:26 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ปรุงรสด้วยน้ำปลาดีหรือเกลือ หรือใส่สองอย่างผสมกันก็ได้ น้ำปลาสมัยนี้ไม่ค่อยเค็มเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:28 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลปี๊บตามสะดวก รสจัดๆหน่อยค่ะ เดี๋ยวเราต้องเติมหัวกะทิตอนหลังอีก มีผักอีกนะเผื่อผักด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:28 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ชิมดูตามชอบนะคะ เดือดอีกทีใส่กระชายซอยลงไป กระชายมันจะมีรสเผ็ดๆ ปร่าๆหน่อยนะคะ ชอบมากใส่มาก ชอบมากใส่น้อย แต่มันดับกลิ่นคาวปลาดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:29 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ระหว่างรอแกงเดือดมะเขือเปราะล้างแล้วผ่าไว้นะคะ ผ่าสี่หรือผ่าหกตามขนาดลูก ถ้าไม่ใช้เลยให้แช่น้ำเกลือ หรือน้ำผสมน้ำส้มสายชู หรือน้ำผสมน้ำมะนาวไว้คะ กันมะเขือดำ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:30 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
พอใส่กระชายลงไปแล้ว ก็เอาทัพพีคนๆให้กระชายกระจายหน่อย รอมันเดือดอีกทีค่ะ ใส่มะเขือเปราะลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:33 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ตามด้วยมะเขือพวง ถ้าชอบมะเขือนิ่มๆเละๆทิ้งเวลาไว้นานหน่อยค่ะ แต่จุ๋มไม่ชอบมะเขือเละๆ ที่บ้านไม่นิยมค่ะเลยไม่ทิ้งเวลาไว้นาน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:33 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
กดๆให้มะเขือมันจมอยู่ใต้น้ำค่ะ ไม่อย่างนั้นมะเขือมันชอบดำ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:33 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่ใบโหระพา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:33 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่ใบมะกรูดฉีกๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:34 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่พริกชี้ฟ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:34 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่หัวกะทิ ๑ ถ้วยตวงที่เหลือ แล้วปิดเตาเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:34 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
คนๆให้เข้ากันพอแล้วก็เสร็จแล้วค่ะ การเติมหัวกะทิทีหลังแบบนี้จะทำให้น้ำแกงข้น หวานมัน น่ากิน แต่ถ้ากินไม่หมดต้องอุ่นให้เดือดอีกทีนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 06, 2008 1:34 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เสร็จแล้วค่ะ ความจริงมีขนมจีนนะ แต่ลืมถ่ายภาพตอนตักราดขนมจีน นึกได้อีกทีแสงหมดแล้วค่ะ ภาพไม่สวยเน้อ

รูปภาพ