เครื่องปรุงก็มี (สูตรนี้ทำได้ ๑ ที่)
◊ ปลาซาบะ ๑ ตัวใหญ่ ถ้าตัวเล็กก็ใช้ ๒ ตัว
◊ ตะไคร้ซอย ๑/๔ ถ้วยตวง หรือมากน้อยกว่านี้ตามชอบ
◊ หอมแดงซอย ๑/๔ ถ้วยตวง หรือมากน้อยกว่านี้
◊ กระเทียมซอย ๓ กลีบใหญ่
◊ แอ๊ปเปิ้ลเขียวแบบเปรี้ยวซอยบางๆ ๑ ถ้วยตวง ถ้ามีมะม่วงเปรี้ยวก็ใช้มะม่วง
◊ ใบมะกรูดซอย ๔-๕ ใบ
◊ กะหล่ำปลีหั่นฝอย ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ ขิงซอย ๑/๔ ถ้วยตวง วันนี้เราไม่มีเลยไม่ได้ใส่
◊ พริกไทยสด ๒ ช้อนโต๊ะ เราหาไม่ได้เลยไม่ได้ใส่
◊ น้ำปลาหรือซอสถั่วเหลือง ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอสมะเขือเทศ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ มะนาว ๑ ลูกใหญ่
◊ ผักแต่งจานตามชอบ
ถ้าใช้ขิงซอยและพริกไทยสดจะได้ความเผ็ดจากขิงและพริกไทย ของเราไม่มีไม่ได้ใส่ เลยใช้ซอสพริกศรีราชาแบบเผ็ดใส่แทน ๒ ช้อนโต๊ะ
![รูปภาพ](http://public.bay.livefilestore.com/y1pCBNEj_xSzB0fV-iFWxDa9mCE8wWWjcbO8wNL9gnxrwQdIlmOjM5Sq266HJxNoP_vcUuynrwd2HlySNIC89k9Iw/%E0%B8%8B%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%94%E0%B8%87%2002.jpg)
เริ่มทำก็เอาปลาล้างให้สะอาดเอาไส้ออก แล้วนำปลาไปย่างหรืออบให้สุก ถ้าย่างแล้วหนังดำไหม้ก็ลอกหนังออกด้วย แล้วแกะเอาแต่เนื้อ ตามรูปข้างบนน่ะ
![รูปภาพ](http://public.bay.livefilestore.com/y1pOdBdx6O7x14IZBhTedCQQGxb8FsD9-BMVE9VAdTgEhGsBLIpIQNcROdPuqvRx5g-jD1ZlgAz95kQgU_hc08ZgQ/%E0%B8%8B%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%94%E0%B8%87%2003.jpg)