หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 8:55 am
โดย มาราตี
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ไข่รัสเซีย โดย... มาราตี</span></span>

เมนูง่ายๆ อีกเมนูหนึ่ง ที่ส่วนมากมาราตีจะทำช่วงคริสต์มาส คืนวันที่ ๒๔ ที่บ้านจะทานอาหารเบาๆกันแบบนี้ค่ะ และเช้าวันที่ ๒๕ จะทานหนักๆ เช่น ไก่อบ เป็ดอบ อะไรประมาณนี้ ในถาดนี้มีสามอย่างแตกต่างกันไปค่ะ อย่างแรกก็ข้าวห่อสาหร่าย (ซูชิ) อย่างที่ ๒ คุกกี้หน้าชีส และอย่างที่ ๓ คือไข่รัสเซียค่ะ

เครื่องปรุง

◊ ไข่ต้มสุก ๖ ฟอง (ไข่ ๖ ฟองจะได้ ๑๒ ชิ้นค่ะ)
◊ พริกไทยป่น
◊ เกลือ
◊ มัสตาร์ด
◊ มายองเนส
◊ น้ำตาล

วิธีทำ

◊ นำไข่มาปอกเปลือกออก ผ่าครึ่ง และตักไข่แดงออกใส่ไว้ในที่กระชอน กดไข่ผ่านกระชอนให้ละเอียด นำเครื่องปรุงทั้งหมด มาผสมให้เข้ากันดี
◊ ตักใส่ถุงบีบจนหมด และนำไปหยอดในไข่ขาวที่เตรียมไว้
◊ จะแต่งไข่ขาวให้ดูดี มีสีสันก็ได้นะคะ คือก่อนที่จะหยอดไข่แดงที่ผสมเครื่องปรุงแล้ว ให้นำไข่ขาวไปคลุกกับน้ำมัน และหลังจากนั้นก็นำมาคลุกกับต้นหอมสับละเอียดอีกที แค่นี้ก็ได้ไข่รัสเซียที่มีสีสันแล้วค่ะ
◊ จัดจานก็วางในถาดที่รองผักสลัดไว้แล้ว จัดสลับกันไป ชิ้นที่คลุกต้นหอม และชิ้นที่ไม่ได้คลุก จะดูสวยและน่ารับประทานดีนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 8:55 am
โดย มาราตี
ไข่รัสเซีย ภาพนี้น่าจะดูชัดกว่าค่ะ ภาพก่อน มาราตียังถ่ายรูปไม่เป็นเลย

รูปภาพ