หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 8:59 am
โดย มาราตี
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สลัดเซเลอรี่ โดย... มาราตี</span></span>

ของที่ต้องเตรียม

◊ เซเลอรี่ หั่นเฉียง ๓ ก้าน (หรือมากกว่านั้นก็ได้คะ่)
◊ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ๑ ถ้วย
◊ น้ำมันสำหรับผัด ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ไวน์แดงสำหรับทำน้ำสลัด ๑/๒ แก้ว
◊ เกลือนิดหน่อย
◊ ผักสลัดอื่นๆ สีต่างๆ หั่นฝอย (ถ้ามี) แต่วันนี้มาราตีไม่มีสีอื่นๆเลยค่ะ ก็เลยเอาผักเขียวๆนี่แหละ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 8:59 am
โดย มาราตี
วิธีทำ

◊ หั่นสลัดเขียวๆใส่จานพักไว้จากนั้น นำ้เซเลอรี่ไปผัดในน้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง
◊ ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไปด้วย ผัดพอผักเริ่มสุกตักใส่จานสลัดที่เตรียมไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 2:49 pm
โดย มาราตี
ได้สลัดแล้วที่นี้ก็มาทำน้ำสลัดกันต่อค่ะ

◊ นำไวน์แดง ใส่ในกระทะ (ที่ใช้ผัดเซเลอรี่เมื่อกี้นั้นแหละ ประหยัดดีไม่ต้องล้างหลายครั้งเนอะ) ตั้งไฟให้เดืิอด
◊ ปิดไฟ ใส่น้ำมันลงไป ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ใส่น้ำส้มสำหรับทำสลัด ๒ ช้อนชา
◊ เติมเกลือนิดหน่อย จากนั้นคนให้เข้ากันดี ล้วนำ้ไปราดบนสลัดที่ใส่จานเตรียมไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 2:50 pm
โดย มาราตี
เสร็จแล้วค่ะ หวังว่าสลัดจานนี้คงถูกใจคอไวน์กันบ้างเด้อ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 2:50 pm
โดย มาราตี
ถ้ากลัวไม่อิ่ม ก็เพิ่มเนื้อไก่ไปด้วยก็ได้ค่ะ่ พร้อมขนมปังสัก ๑-๒ ชิ้น และถ้าชอบให้ออกรสไวน์มากๆ หรืออยากให้มึนเร็วๆ เอาไวน์แดงจากขวดเติมไปในสลัดอีกสัก ๓ ช้อนโต๊ะก็อร่อยไม่เบาเหมือนกันค่ะ

รูปภาพ