หน้า 1 จากทั้งหมด 7

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 25, 2006 6:06 pm
โดย คุณนาย
เครื่องปรุง

◊ สะโพกไก่เลาะกระดูกออกแล้ว ๔ ชิ้น
◊ นํ้่าปลาร้าต้มสุก ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ตะไคร้ซอย ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ หอมแดงซอย ๒ หัวเล็ก
◊ นํ้ามะนาว ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ข้าวคั่ว ๓-๔ ช้อนโต๊ะ
◊ นํ้าปลา ๓-๔ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกป่น
◊ ใบสะระแหน่ซอยหยาบ
◊ ผักชี ต้นหอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 25, 2006 6:25 pm
โดย คุณนาย
เลาะไก่เอาแต่เนื้อค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 25, 2006 6:39 pm
โดย คุณนาย
วิธีทำ นำน่องไก่ที่เลาะกระดูกแล้วลงไปนาบในกระทะโดยไม่ต้องใส่นํ้ามัน เอาด้านมีหนังลงก่อน นํ้ามันจะออกมาเอง ทอดไฟปานกลางทอดให้สุกนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 25, 2006 6:46 pm
โดย คุณนาย
ทอดไก่ในกระทะ แบบไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะ เอาส่วนที่เป็นหนังลงวางก่อน พอเหลืองจึงกลับข้าง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 25, 2006 6:54 pm
โดย คุณนาย
นำไก่มาหั่นเป็นชิ้นล็กๆ ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปคลุกเคล้าจนเข้ากันดี ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว น้ำปลาร้า พริกป่น ข้าวคั่วตามชอบ ใส่ผักชี ต้นหอม ใบสะระแหน่ซอย เป็นลำดับสุดท้าย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 25, 2006 8:40 pm
โดย คุณนาย
จัดใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม เพื่อให้ดูสวยน่ารับประทาน เชิญชิมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 09, 2006 12:54 am
โดย ไหมมัดหมี่
ไม่มีเนิ้อเลยทำลาบหมูแทนนะคะ ใส่พริกเหมือนครูเลย เผ็ดสะใจจริงๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ย. 20, 2006 4:32 am
โดย หนูนก
คุณครูพี่หน่อยจ๊ะ นกเปลี่ยนจากลาบเนื้อเป็นลาบไก่แทนนะคะ แบบว่าในตู้เย็นมันมีแต่ไก่บดน่ะค่ะ ซื้อมาเมื่อวันก่อน แล้วนักเรียนไม่ได้ใส่พริกขี้หนูสดนะคะ แบบว่ากินเผ็ดสุดยอดแบบพี่หน่อยไม่เก่ง อันนี้ลาบไก่แบบใกล้ชิด เห็นชัดๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ย. 20, 2006 3:01 pm
โดย หนูนก
อันนี้แบบไกลนิดหน่อย จริงๆมีข้าวเหนียวด้วยนะคะแต่ไม่ได้ถ่ายมาค่ะ แบบว่าหิวจัด เวลามีน้อย ว่าแล้วมากินข้าวเหนียวกับลาบด้วยกันมั้ยคะ ผักสะระแหน่ปลูกเองในกระถางหลังห้องค่ะ พอดีเดินไปรถน้ำต้นไม้เห็นมันกำลังแตกใบใหม่ๆเพิ่มขึ้น เลยกลายเป็นแรงบันดาลใจของการทำลาบวันนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 19, 2006 10:55 pm
โดย Tanja
เห็นคุณหน่อยทำแล้วอยากกินมากๆค่ะ แต่ที่บ้านไม่มีหอมแดงเลย ช่วงนี้ออกงานบ่อย เหลือแต่หอมหัวใหญ่อย่างที่เห็นน่ะค่ะ หลังจากนึ่งข้าวเหนียวก็จัดการคั่วพริกและทำข้าวคั่วใหม่เลยค่ะ ใส่ข่าชิ้นเล็กๆ ลงไป เวลาเคี้ยวแล้วได้รสของข่านิดๆ จิ้มกับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ต.ค. 21, 2006 2:09 am
โดย Tanja
มื้อนี้อร่อยจริงๆนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 22, 2006 4:15 pm
โดย unan
ครูมาตรวจการบ้านด้วยนะคะ สามีบอกอร่อยมากๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 23, 2006 7:29 pm
โดย kiwi
นักเรียนใช้หมูแทนค่ะ คุณครูไม่หักคะแนนนะคะ และไม่ได้ใส่พริกเยอะกลัวเผ็ดมาก เดี๋ยวคุณชายทานไม่ได้ ดาวเลยกินพริกทอดแทน เผ็ดสะใจโก๋ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 23, 2006 7:40 pm
โดย kiwi
ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 23, 2006 9:32 pm
โดย Tanja
วันนี้ไม่มีเนื้อสับ เลยใช้เนื้อเป็นชิ้นๆนาบกับกระทะแล้วเอามาหั่น เนื้อติดมันอีกแล้วค่ะ แล้วก็หุงข้าวเหนียวตามสูตร ข้าวคั่วหอมคั่วใหม่ๆ พร้อมกับไปขโมยสะระแหน่ข้างบ้านมาแกล้ม แหมงานนี้แซ่บหลายเด้อ

รูปภาพ