ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Taboul & Eacute (Couscous Salad) (D)

คลังอาหารจานง่าย เพียงคลุกเคล้า ก็ได้อาหารจานอร่อย ทั้งประเภทรสจัด เช่น ยำ ส้มตำ พล่า ลาบ น้ำตก หรือรสธรรมดา เช่น สลัด รวมไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย Maeploy » อังคาร ม.ค. 23, 2007 11:25 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Taboul & Eacute (Couscous Salad) โดย... Maeploy</span></span>

เครื่องปรุง

◊ มะเขือเทศขนาดกลาง ๔ ลูก ไม่ใช้ไส้ใน หั่นลูกเด๋าเล็กๆ
◊ ผักชี ๑ กำ ใช้แต่ใบ หั่นหยาบ
◊ สะระแหน่ ๑ กำ ใช้แต่ใบ หั่นหยาบ
◊ แตงกวาลูกเล็กเอาไส้ในออก ๔ ลูก หั่นลูกเด๋าเล็กๆ
◊ ใบโหระพาฝรั่ง ๒-๓ ก้าน ใช้แต่ใบ หั่นหยาบ
◊ หอมใหญ่ หั่นลูกเต๋าเล็กๆ ๑ ลูก
◊ พริกหวานสีเขียว เหลือง แดง อย่างละลูก คว้านไส้ออก หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ
◊ มะนาว ๒ ลูก คั้นเฉพาะน้ำ
◊ เกลือ เล็กนัอย
◊ น้ำมันมะกอก ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ คูสคูส ๑๐๐ กรัม (ลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ คล้ายขนมปังป่น สีออกเหลืองอ่อน หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป) นำออกมาจากซอง แช่น้ำ ๑/๒ ถ้วย ทิ้งไว้ประมาณ ๕-๑๐ นาที คูสคูสจะดูดน้ำไว้ ทำให้นุ่มเวลารับประทาน

วิธีทำ

◊ นำผักที่หั่นเตรียมไว้ทังหมดใส่ในอ่างผสม พร้อมทั้งคูสคูสด้วย
◊ ใส่น้ำมะนาว เกลือ และน้ำมันมะกอก ผสมใหเข้ากัน ชิมใหออกรสเปรีีัยวมะนาวเล็กน้อย
◊ รับประทานกับอาหารประเภทปิ้ง ย่าง อร่อยมาก สามารถทำทิ้งไว้ในตู้เย็นก่อนทานได้ ๑ วันค่ะ เวลามีงานเลี้ยงช่วยได้มาก

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Maeploy
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 189
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 10, 2006 2:47 pm

ย้อนกลับไปยัง สลัดและจานยำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน