หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 23, 2007 11:25 am
โดย Maeploy
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Taboul & Eacute (Couscous Salad) โดย... Maeploy</span></span>

เครื่องปรุง

◊ มะเขือเทศขนาดกลาง ๔ ลูก ไม่ใช้ไส้ใน หั่นลูกเด๋าเล็กๆ
◊ ผักชี ๑ กำ ใช้แต่ใบ หั่นหยาบ
◊ สะระแหน่ ๑ กำ ใช้แต่ใบ หั่นหยาบ
◊ แตงกวาลูกเล็กเอาไส้ในออก ๔ ลูก หั่นลูกเด๋าเล็กๆ
◊ ใบโหระพาฝรั่ง ๒-๓ ก้าน ใช้แต่ใบ หั่นหยาบ
◊ หอมใหญ่ หั่นลูกเต๋าเล็กๆ ๑ ลูก
◊ พริกหวานสีเขียว เหลือง แดง อย่างละลูก คว้านไส้ออก หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ
◊ มะนาว ๒ ลูก คั้นเฉพาะน้ำ
◊ เกลือ เล็กนัอย
◊ น้ำมันมะกอก ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ คูสคูส ๑๐๐ กรัม (ลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ คล้ายขนมปังป่น สีออกเหลืองอ่อน หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป) นำออกมาจากซอง แช่น้ำ ๑/๒ ถ้วย ทิ้งไว้ประมาณ ๕-๑๐ นาที คูสคูสจะดูดน้ำไว้ ทำให้นุ่มเวลารับประทาน

วิธีทำ

◊ นำผักที่หั่นเตรียมไว้ทังหมดใส่ในอ่างผสม พร้อมทั้งคูสคูสด้วย
◊ ใส่น้ำมะนาว เกลือ และน้ำมันมะกอก ผสมใหเข้ากัน ชิมใหออกรสเปรีีัยวมะนาวเล็กน้อย
◊ รับประทานกับอาหารประเภทปิ้ง ย่าง อร่อยมาก สามารถทำทิ้งไว้ในตู้เย็นก่อนทานได้ ๑ วันค่ะ เวลามีงานเลี้ยงช่วยได้มาก

รูปภาพ