ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ยำปลาทอด(D)

คลังอาหารจานง่าย เพียงคลุกเคล้า ก็ได้อาหารจานอร่อย ทั้งประเภทรสจัด เช่น ยำ ส้มตำ พล่า ลาบ น้ำตก หรือรสธรรมดา เช่น สลัด รวมไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:13 pm

<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ยำปลาทอด โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

ยำปลาทอด เมนููง่ายๆสำหรับคนชอบปลาค่ะ

เครื่องปรุง

◊ ปลา (ปลาอะไรก็ได้เลือกตามชอบ) แต่วันนี้มิ้นท์ใช้ปลาค็อดค่ะ ๔ ชิ้น ประมาณ ๔๐๐ กรัม
◊ ผงเครื่องเทศปรุงรส (สำหรับปลา) ๑ ช้อนชา
◊ พริกไทย ๑/๒ ช้อนชา
◊ เกลือ ๒ ช้อนชา (ไม่แนะนำให้หมักด้วยน้ำปลา่ค่ะ เพราะเวลาทอดจะเหม็นมากสงสารคนข้างตัว แต่หมักด้วยน้ำปลาจะอร่อยกว่ากันมาก)

วิธีทำ นำปลาคลุกให้ทั่ว หมักไว้ ๑/๒ ชั่วโมง

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:13 pm

ระหว่างนี้มาเตรียมเครื่องปรุงน้ำยำกัน

◊ พริกขี้หนููสดสับละเอียด ๑๐ เม็ด
◊ กระเทียมสดสับละเอียด ๕ กลีบ
◊ หัวหอมแดงซอยบางๆ ๕ หัว
◊ ตะไคร้สดอ่อนซอยละเอียด ๒ ต้น
◊ น้ำตาลทราย ๒ ช้อนชา
◊ มะนาว ๑-๒ ลููก

วิธีทำ

◊ ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมดูให้ได้รสตามชอบ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:14 pm

◊ นำปลาที่หมักแล้วครึ่งชั่วโมงไปทอดให้เหลืองหอม

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:14 pm

◊ นำปลาขึ้นราดด้วยน้ำปลาหรือซอสแม็กกี้ ๒ ช้อนโต๊ะ ในขณะที่นำปลาขึ้นร้อนๆ ราดด้วยน้ำยำที่ปรุงรสแ้ล้ว เสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ อืมม์... แล้วจะคิดถึงคนบอกสููตรค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm


ย้อนกลับไปยัง สลัดและจานยำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน