<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>เมี่ยงหมู โดย... พี่มิ้นท์</span></span>
วันนี้มาชวนทำเมี่ยงหมููใบสลัดกันค่ะ ทำก็ง่าย กินก็อร่อย คุณพ่อบ้านก็กินได้
เครื่องปรุง
◊ หมููสับ ๔๐๐ กรัม
◊ ผักสลัดตามชอบ เช่น ผักกาดแก้ว ผักกาดหอม แต่ผักในรููปที่ใช้ที่นอร์เวย์เรียก Hjertesalat นำเข้าจากสเปน ชื่อไทยไม่ทราบค่ะ แต่คำว่า Hjerte แปลว่าหัวใจค่ะ
◊ เส้นหมี่ขาวแห้งนิดหน่อย
◊ เห็ดหอม ๓ ดอก แช่น้ำให้นิ่มแล้วหั่นยาวๆ บางๆ
◊ น้ำตาลปี๊บ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอสแม็กกี้ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันหอย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ซีอิ๊วขาว ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ขิง ๑ แง่ง หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลููกเต๋า
◊ มะนาว หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
◊ ตะไคร้ซอยบางๆ ๒-๓ ต้น
◊ พริกขี้หนููสด ซอยเล็กๆ (ถ้าชอบหอมแดง หรือกระเทียมดอง และกุ้งแห้งก็เพิ่มได้ค่ะ)
◊ ต้นหอมใหญ่นิดหน่อย