หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 30, 2006 7:55 pm
โดย Kiblemongrass
ติดใจลาบวุ้นเส้นที่ส่งเมื่อวาน อร่อยจริงๆให้ติงนัง วันนี้อยากินอีกก็เลยลงทุนคั่วข้าวคั่วอีกครั้ง เสียเวลาทำนิดหน่อยจะเป็นไรไป (กิ๊บไม่ชอบคั่วเก็บไว้ มันไม่หอมสะใจกิ๊บ) วันนี้วุ้นเส้นเหลือติดก้นถุงแล้วค่ะพี่ กลัวกินแล้วไม่อิ่ม ในตู้เย็นมีเนื้อสับอยู่ก็เลยเอามาใส่ด้วยจะได้อิ่มๆเพราะกินมื้อเย็น แต่ผิดหลักการอาหารมังสวิรัตไปเสียแล้ว คุณครูจะว่ามั้ยเนี่ย แต่มันอร่อยมากๆเลยนะพี่แตงจ๋า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 01, 2006 10:07 am
โดย Kiblemongrass
เทพริกหมดกระปุกเลยวันนี้ ข้าวคั่วก็หอมยั่วยวนใจจริงๆ ได้ผักสดๆแกล้มแบบนี้ กินไม่ยั่นเลยค่ะ ขนาดเทพริกที่คั่วเองจนหมดกระปุกวันนี้ยังไม่เผ็ดสะใจกิ๊บ พรุ่งนี้ต้องคั่วพริกใหม่อีกแล้ว พี่แตงมาตรวจการบ้านรอบสองด้วยนะคะพี่ ทำ ๒ รอบแล้ว ยังขอรับประกันว่าสูตรนี้ยังอร่อยเหมือนเดิม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 6:17 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ลาบวุ้นเส้น โดย... เด็กชายข้าหลวง</span></span>

เนื่องจากจะกลับเมืองสยามวันพฤหัสที่ ๘ ค่ะ เลยไม่ได้ไปจ่ายตลาด พี่ตีต้องทำอาหารโดยใช้อะไรที่มีอยู่ในตู้เย็นและในห้องครัว คุณสามีเธออยากทานลาบ พี่ตีเลยจัดให้ ไม่มีต้นหอมหั่นใส่ลาบ เลยใช้พาร์ซลีย์ใส่แทนค่ะ เลยกลายเป็นลาบวุ้นเส้นลูกครึ่งไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 6:18 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
หน้าตาประมาณนี้ จะมีใครสนใจบ้างนะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 6:27 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ วุ้นเส้น กะพอประมาณ
◊ หมูสับ ๑๕๐-๒๐๐ กรัม
◊ กุ้งสด ๕-๗ ตัว หรือแล้วแต่ชอบ
◊ ข้าวคั่วป่น กะพอประมาณ
◊ พริกปุ่น แล้วแต่ชอบ เผ็ดมาก เผ็ดน้อย
◊ ผงปรุงรส รสหมู สำหรับทำน้ำซุป พอประมาณ
◊ น้ำปลา แล้วแต่ชอบ
◊ น้ำมะนาว แล้วแต่ชอบ
◊ หอมแดงซอย ๓ หัว
◊ พาร์ซลีย์สับ ในที่นี้ในแทนต้นหอม
◊ ใบสะระแหน่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 6:31 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
วิธีทำแบบง่ายๆ ตั้งหม้อใส่น้ำเพื่อต้มน้ำซุป เติมผงปรุงรสหมู

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 6:33 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
พอน้ำเดือด ใส่หมูสับลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 6:34 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
พอหมูเริ่มสุกใส่กุ้งสด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 6:37 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
จากนั้นใส่วุ้นเส้นคนไปมาจนวุ้นส้นสุก ยกลงจากเตา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 6:39 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
เริ่มแต่งตัวให้ลาบ โดยใส่หัวหอมซอย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 6:40 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
เติมข้าวคั่ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 6:41 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ตามชอบใจ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 6:45 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
โรยหน้าด้วยพาร์ซลีย์สับ ใบสะระแหน่ เป็นอันเสร็จ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 6:46 pm
โดย เด็กชายข้าหลวง
เริ่มรับประทานได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 10, 2007 4:00 pm
โดย kiwi
แซ่บๆมาอีกแล้วค่ะ คุณครูขานักเรียนไม่เจตามสูตรค่ะ พอดีมีน้องหมึกนอนหนาวในตู้หลายวัน สงสารเลยเอามาให้ความอบอุ่นค่ะ แต่แซ่บได้ใจจริงๆค่ะ

รูปภาพ