ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ยำก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ ๒ สูตร (D)

คลังอาหารจานง่าย เพียงคลุกเคล้า ก็ได้อาหารจานอร่อย ทั้งประเภทรสจัด เช่น ยำ ส้มตำ พล่า ลาบ น้ำตก หรือรสธรรมดา เช่น สลัด รวมไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 06, 2007 4:34 am

มาเตรียมเครื่องปรุงกันก่อนนะคะ หลักๆก็มีเส้นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ กับปลาทูน่ากระป๋องจ้ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 06, 2007 4:43 am

ในรูปนี้ก็เป็นเส้นเซี่ยงไฮ้ที่เราแช่น้ำให้นิ่มแล้ว เอามาตัดเป็นท่อนสั้น ใครชอบขนาดไหนก็ตามชอบเลยนะจ๊ะ นอกจากนี้ก็เตรียมผักบร็อคโคลี่ เห็ดหูหนู ทุกอย่างป้าติ๋วทำให้เป็นชิ้นเล็กๆ เพราะเวลายำแล้วน้ำยำจะซึมเข้าเนื้อได้ง่าย ใครชอบผักชนิดไหนก็ใส่ได้ตามสบายเลยจ้ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 06, 2007 4:47 am

ทีนี้ก็เป็นผักที่ไม่ต้องลวก เป็นผักสด มีแตงกวาหั่นเล็กๆ หอมหัวใหญ่ซอยบางๆ มะเขือเทศหั่น แล้วก็แครอทหั่นฝอย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 06, 2007 4:59 am

เครื่องปรุงรสก็มีกระเทียม พริกขี้หนู มะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำพริกเผา วิธีทำน้ำปรุงรสก็เอากระเทียมใส่ครกตำให้ละเอียด ใส่พริกขี้หนูลงไปตำพอหยาบๆ ตักขึ้นใส่ถ้วยแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ให้ได้รสตามชอบ ใส่น้ำพริกเผาลงไปคนให้เข้ากัน เราก็จะได้น้ำยำหน้าตาแบบนี้จ้ะ ถ้าชอบเผ็ดมากๆก็หั่นพริกขี้หนูใส่เพิ่มลงไปด้วย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 06, 2007 5:12 am

ทีนี้ก็มาถึงขั้นตอนการทำยำเซี่ยงไฮ้กันจ้ะ ขั้นแรกก็นำเอาเส้นเซี่ยงไฮ้ ผักที่ต้องลวก ลงลวกในน้ำเดือด ลวกให้เส้นนิ่มและผักสุก ป้าติ๋วใช้วิธีที่แจ๋แนะนำ คือใส่น้ำตาลทรายลงไปทำให้ผักมีสีสด ใช้ได้ผลดีจริงๆ ลวกแล้วน่ากินแบบนี้จ้ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 06, 2007 5:18 am

ขั้นตอนต่อไปก็เอาเส้นเซี่ยงไฮ้กับผักที่ลวกสุกแล้วมาใส่รวมกับผักสดที่เตรียมไว้และปลาทูน่า ยกเว้นแครอทแบบนี้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 06, 2007 5:20 am

ทีนี้ก็เอาน้ำยำใส่ลงไปแล้วคลุกเบาๆให้เข้ากัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 06, 2007 5:36 am

คลุกออกมาแล้วหน้าเป็นแบบนี้จ้ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 06, 2007 5:37 am

แล้วเอาแครอทหั่นฝอยใส่ลงไป

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 06, 2007 5:37 am

คลุกออกมาแล้วหน้าตาก็เป็นอย่างนี้จ้ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

โพสต์โดย pa-tew » เสาร์ ต.ค. 06, 2007 5:47 am

เสร็จแล้วก็ตักใส่จานเสริฟได้เลยจ้ะ แต่ป้าติ๋วตกม้าตายตอนจบ ถ่ายรูปตอนตักใส่จานแล้วออกมาดูไม่ได้เลย ไม่อยากเอามาโชว์ เสียชื่อจัง เอามาให้ดูแบบเป็นชามเลยละกัน ไม่สวยแต่อร่อยเร้าใจจ้ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
pa-tew
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 882
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 23, 2011 2:18 pm

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง สลัดและจานยำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน