ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สลัดกุ้งกรอบ(D)

คลังอาหารจานง่าย เพียงคลุกเคล้า ก็ได้อาหารจานอร่อย ทั้งประเภทรสจัด เช่น ยำ ส้มตำ พล่า ลาบ น้ำตก หรือรสธรรมดา เช่น สลัด รวมไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อังคาร เม.ย. 18, 2006 1:33 pm

<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>สลัดกุ้งกรอบ โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

สลัดกุ้งกรอบ อาหารเพื่อสุขภาพค่ะ เมนูสำหรับคนรักผักและรักกุ้ง

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อังคาร เม.ย. 18, 2006 1:47 pm

เครื่องปรุง

◊ กุ้งสด ๒๕๐ กรัม
◊ ผักสลัดตามชอบพอประมาณ
◊ Croutons ๑ ซอง ประมาณ ๒๕ กรัม (เป็นขนมปังชิ้นเล็กๆสี่เหลี่ยมทอดกรอบใช้โรยบนสลัด)
◊ แป้งโกกิ
◊ มะนาว ๑ ลููก
◊ น้ำมันสำหรับทอด

น้ำสลัด

◊ น้ำมันมะกอก ๑/๔ ถ้วย
◊ เกลือ ๑ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทรายปลายช้อนชา
◊ น้ำมะนาว ๑ ลููก
◊ พริกไทยดำบุบปลายช้อนชา
◊ ต้นหอมซอยละเอียด
◊ ผงกระเทียม ๑ ช้อนชา

วิธีทำ ผสมทุกอย่างคนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ (น้ำสลัดสามารถเปลี่ยนได้ตามชอบค่ะ พอดีพ่อบ้านพี่มิ้นท์ไม่กินน้ำสลัดที่มีส่วนผสมของครีมหรือมายองเนสค่ะ) หน้าตาน้ำสลัดของพี่มิ้นท์ค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อังคาร เม.ย. 18, 2006 1:53 pm

ล้างกุ้งให้สะอาด ปอกเปลือกออกให้หมด ผ่าหลัง ดึงไส้ดำออก ผสมแป้งโกกิกับน้ำปริมาณตามข้างซอง คนให้เข้ากันจนเหนียวข้น ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนนำกุ้งชุบแป้งโกกิลงทอด

รูปภาพ

พอกุ้งสุกดููเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อังคาร เม.ย. 18, 2006 7:46 pm

มาเตรียมผักสลัดตามชอบค่ะ

รูปภาพ

โรยด้วย Croutons ด้านบนสลัด

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » พุธ เม.ย. 19, 2006 9:57 pm

จัดกุ้งเรียงบนสลัด เสริฟพร้อมน้ำสลัดและมะนาวสด ๒ ซีก กินได้แล้วค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm


ย้อนกลับไปยัง สลัดและจานยำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน