หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 12:52 pm
โดย ซัมเมอร์
จากนั้นใส่นมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 16, 2006 1:00 pm
โดย ซัมเมอร์
แล้วก็เนย และส่วนผสมที่เหลือ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 20, 2006 7:58 am
โดย ซัมเมอร์
คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียน ตอนนี้ชิมรสดูก่อนนะคะ จริงๆตอนปรุงน้ำสลัดอย่าเพิ่งใส่ส่วนผสมลงไปทั้งหมด ถ้ารสไม่ถูกใจจะได้เติมเพิ่มได้ ชิมให้ได้รสออกหวานนำเปรี้ยวค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 20, 2006 8:06 am
โดย ซัมเมอร์
พอชิมรสจนถูกใจ น้ำสลัดได้ที่ไม่ข้นหรือเหลวจนเกินไป ก็นำไปใส่ในผักที่เตรีมไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 20, 2006 9:11 am
โดย ซัมเมอร์
คลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างเบามือ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 20, 2006 9:18 am
โดย ซัมเมอร์
นำไปแช่ตู้เย็นไว้ประมาณ ๒ ชั่วโมงก่อนทาน แค่นี้ก็ได้โคลสลอว์อร่อยๆแล้วค่ะ ไม่ต้องไปทานถึงเคเอฟซีเลย เมืองที่อยู่หาทานยากด้วยค่ะ มีสาขาอยู่ไม่กี่แห่งเอง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 02, 2006 1:45 pm
โดย kitty-sumo
เวลาไปเคเอฟซีต้องทานค่ะเมนูนี้ กับมันบด ยิ่งเป็นผักชอบมากกินแล้วไม่อ้วน แต่เมนูนี้ยอมอ้วนค่ะ เพราะอร่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 19, 2006 11:36 am
โดย มอมแมม
นี่ค่ะ เยิ้มมากๆ หนูชอบมายองเนส อร่อยมากๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 19, 2006 6:13 pm
โดย มอมแมม
ขอบคุณคุณครูซัมเมอร์ สำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 23, 2006 11:21 pm
โดย kookmartin
ผักมีไม่มากค่ะในตู้ แต่แหม.. ทอดไก่แล้วนี่คะ ก็ต้องทำให้ครบนั่นแหละ งัดในตู้เย็นได้แค่นี้แหละค่ะ ผักซอยเล็กไปนิด น้ำราดเยอะมากเลยค่ะ ชุ่มไปด้วยมายองเนส แต่ก็นะคะ เคเอฟซีจำเป็น ก็แก้อาการอยากกินได้ดีเหมือนกัน มามะมาชิมกันจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 24, 2006 1:01 am
โดย kookmartin
ขอบคุณคุณครูซัมเมอร์ สำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 11, 2006 1:00 am
โดย แม่น้องจ๊อด
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Colslaw ๒๔ ชั่วโมง โดย... แม่น้องจ๊อด</span></span>

เมนูนี้คาดคั้นมาจากพี่สะใภ้สุดสวย อร่อยดีค่ะ

เครื่องปรุง

◊ หอมหัวใหญ่ ๑/๓ ลูก (ลูกไม่ใหญ่มากนะคะ ลูกย่อมๆ)
◊ กะหล่ำปลี ๑/๒ หัวเล็ก (หั่นฝอยฝอย)
◊ แครอทขูด ๒ ช้อนโต๊ะ (สูตรพี่สะใภ้ไม่ใช้ แต่รีใส่เอาสีสันค่ะ)
◊ เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
◊ Mustard seed ๑/๔ ช้อนชา
◊ Celery seed ๑/๔ ช้อนชา
◊ น้ำมัน ๑/๔ ถ้วย
◊ น้ำส้ม ๑/๔ ถ้วยกะอิก ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาล ๑/๓ ถ้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 11, 2006 1:06 am
โดย แม่น้องจ๊อด
วิธีทำอย่างแรกเลยก็เอา น้ำมัน น้ำส้ม เกลือ น้ำตาล ลูกมัสตาร์ด ลูกเซเลอรี่มาต้ม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 11, 2006 1:08 am
โดย แม่น้องจ๊อด
ต้มจนเดือด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 11, 2006 1:30 am
โดย แม่น้องจ๊อด
ยกลงจากเตา แล้วเอามาราดบนผัก แล้วจัดการคลุกๆ ผสมๆ ให้เข้ากัน เก็บใส่ตู้เย็นไว้ ๒๔ ชั่วโมง เมนูนี้ไปเหมาะสำหรับเอาไปปิกนิค เพราะไม่มีมายองเนส รับรองไม่เสียง่ายในอากาศร้อนๆ

รูปภาพ