โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 03, 2006 11:31 pm
เครื่องปรุง
◊ ปลาซาบะย่าง ๑ ตัว
◊ ขิงซอย ๑ กำมือ ถ้าชอบมากก็ใส่มากกว่านี้ได้
◊ หอมแดงซอย ๑ กำมือ
◊ ต้นหอมซอย ๑ กำมือ
◊ ตะไคร้ซอย ๑ ต้น
◊ พริกขี้หนูซอย ปริมาณตามชอบว่าเผ็ดมากหรือน้อย
◊ มะนาว น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บหรือน้ำตาลทรายนิดหน่อย ไม่ชอบหวานก็ไม่ต้องใส่
◊ ปลาซาบะย่าง ๑ ตัว
◊ ขิงซอย ๑ กำมือ ถ้าชอบมากก็ใส่มากกว่านี้ได้
◊ หอมแดงซอย ๑ กำมือ
◊ ต้นหอมซอย ๑ กำมือ
◊ ตะไคร้ซอย ๑ ต้น
◊ พริกขี้หนูซอย ปริมาณตามชอบว่าเผ็ดมากหรือน้อย
◊ มะนาว น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บหรือน้ำตาลทรายนิดหน่อย ไม่ชอบหวานก็ไม่ต้องใส่