หน้า 3 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 11, 2006 9:42 pm
โดย แตง
โรยพริกไทยป่นลงไปด้วย ในรูปเราหยิบผิดน่ะดันโรยพริกป่นลงไปซะก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 11, 2006 9:53 pm
โดย แตง
แล้วยกตั้งไฟอ่อนๆคอยคนเบาๆเป็นบางครั้งเพื่อปลาจะได้ไม่นอนก้น ติดหม้อ คั่วไปเรื่อยๆจนน้ำแห้งก็ใช้ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 11, 2006 10:24 pm
โดย แตง
พอน้ำแห้งก็ปิดไฟได้ ยกลงแล้วโรยพริกป่น น้ำตาลทราย และบีบน้ำมะนาวใส่ลงไป ชิมรสดู ถ้าเค็มไม่พอก็เติมเกลือป่นลงไป แต่ของเราไม่เติมน่ะ แล้วเคล้าเบาๆให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 11, 2006 10:47 pm
โดย แตง
ใส่หอมใหญ่ คึ่นช่าย และถั่วลิสงลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ย. 13, 2006 9:20 pm
โดย แตง
เคล้าเบาๆให้เข้ากันอีกที ก็ตักใส่จานเสริฟได้ ถ้าใครจะโรยหน้าด้วยพริกขี้หนูทอดกรอบอีกทีก็ได้ ของเราไม่ได้โรยพริกขี้หนูทอด เพราะทำให้พ่อบ้านทานกลัวจะเผ็ดเกินไปน่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ย. 13, 2006 9:30 pm
โดย แตง
ให้ดูอีกรูป จะใช้เป็นกับแกล้มสำหรับนักดื่มก็ได้นะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 13, 2006 12:44 am
โดย Tanja
ถูกใจคนชอบกินยำค่ะ ยำปลาแซลมอน สูตรคุณแตง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 13, 2006 7:29 am
โดย Tanja
อีกรูปนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 11, 2008 8:40 pm
โดย Kitkat
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ยำปลาทูน่า โดย... Kitkat</span></span>

วันนี้เอาเมนูยำมาฝากเพื่อนๆอีกแล้วค่ะ คราวที่แล้วยำเส้นหมี่ได้กลิ่นหอมของตะใคร้ แต่ยำปลาทูน่าวันนี้ได้กลิ่นหอมของขิงอ่อนและกลิ่นมะนาว ลองทำดูนะคะ เครื่องปรุงก็หาง่าย อุดมไปด้วยสมุนไพรไทยค่ะ ทำให้อร่อยนะคะ สูตรนี้ได้มาจากหนังสือ เหมาะสำหรับเป็นกับแกล้มหรือทานกับข้าวสวยร้อนๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 11, 2008 8:48 pm
โดย Kitkat
เครื่องปรุง

◊ เนื้อปลาทูน่า ๑๕๐ กรัม
◊ หอมเล็กซอย ๑/๔ ถ้วย
◊ แครอทซอย ๑/๔ ถ้วย
◊ มะม่วงดิบซอย ๑/๔ ถ้วย
◊ ขิงอ่อนซอย ๑/๔ ถ้วย
◊ กระเทียมซอยบางๆ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำปลา ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมะนาว ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนชา
◊ พริกขี้หนูหั่นฝอย ๕ เม็ด
◊ ถั่วลิสงคั่ว ๑/๔ ถ้วย
◊ ต้นหอม ผักชี สำหรับโรยหน้า
◊ ผักสดต่างๆ

วิธีทำ ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกขี้หนูเข้าด้วยกัน แล้วใส่ปลาทูน่าและส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสริฟ โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี และถั่วลิสงคั่ว วันนี้ไม่มีเลยใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์แทน รับประทานพร้อมกับผักสดต่างๆ ชอบรสเผ็ดก็เพิ่มพริกได้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 11, 2008 8:52 pm
โดย Kitkat
เครื่องยำค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 11, 2008 8:52 pm
โดย Kitkat
ผสมน้ำยำ ชิมรสดูตามชอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 11, 2008 8:52 pm
โดย Kitkat
น้ำยำได้รสดีแล้ว ใส่ปลาทูน่าลงไปเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 11, 2008 8:53 pm
โดย Kitkat
พอคลุกเข้ากันดีแล้ว คราวนี้เราจะใส่สมุนไพรต่างๆลงไป เริ่มจากหอมแดงซอยก่อนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 11, 2008 8:53 pm
โดย Kitkat
ตามด้วยขิงซอย

รูปภาพ