หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 25, 2006 12:55 am
โดย cake
ตามด้วยพริกป่น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 25, 2006 12:55 am
โดย cake
คลุกเคล้าให้เข้ากันเบาๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 25, 2006 12:56 am
โดย cake
ใส่ถั่วลิสงคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากันเบาๆอีกครั้ง ลองชิมดูถ้ายังเปรี้ยวไม่พอบีบมะนาวใส่ได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 25, 2006 12:56 am
โดย cake
ตักใส่จานเสริฟได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 25, 2006 12:57 am
โดย cake
ใส่น้ำยำตอนที่จะรับประทานจะอร่อยกว่า เมนูไม่ยากใช่มั้ยค่ะ แอ๊ปเปิ้ลหาซื้อได้ทุกซุปเปอร์มาเก็ต แถมช่วยลดไขมันได้ด้วยน่ะค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 16, 2006 7:24 pm
โดย Amelia
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ยำแอ๊ปเปิ้ล โดย... Amelia</span></span>

สูตรนี้ทำง่ายๆนะคะ คือว่าไปตัดผมแล้วเจ้าของบ้านปลูกต้นเจ้านี่ไว้ เขาชวนไปเก็บให้มาตั้งถุงเบ้อเริ่มเลยค่ะ รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ก็ลองเอามายำเหมือนยำมะม่วงดู ออกมาอร่อยมากๆค่ะ เครื่องปรุงไม่ยุ่งยาก มีแค่เจ้า Crab Apple หอมแดง หอมแดง พริกขี้หนูสด น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ กุ้งแห้ง และถั่วลิสงคั่วหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ค่ะ เห็นว่าธรรมดาก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูทั้งหมดนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 16, 2006 7:28 pm
โดย Amelia
วิธีทำ เอาน้ำตาลปี๊บตั้งไฟให้ละลายแล้วยกลง ผสมกับน้ำปลา กุ้งแห้ง พริกขี้หนูซอย หอมแดงซอย ผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ได้น้ำยำแล้วมาจัดการแอ๊ปเปิ้ลกันค่ะ ไม่ต้องปอกเปลือก แค่ผ่าเป็น ๔ ส่วน เอาเม็ดข้างในออกแค่นั้นก็พอ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 16, 2006 7:31 pm
โดย Amelia
เอาน้ำยำที่ผสมไว้มาคลุกกับเจ้าแอ๊ปเปิ้ลจิ๋ว แล้วโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือถั่วลิสงคั่ว เทใส่จาน แค่นี้ก็อร่อยมากๆแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 16, 2006 7:33 pm
โดย Amelia
เจ้าลูกนี่เปลือกจะแข็งและเหนียวกว่าแอ๊ปเปิ้ลทั่วๆไป และเนื้อแน่นกว่านะคะ รสชาติก็อมเปรี้ยว เปรี้ยวๆ หวานๆ ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 02, 2007 8:05 pm
โดย แนท
พี่เมย์คะ เอาการบ้านที่ดองไว้มาส่งค่ะ จานแรกนี้ตามสูตรค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 02, 2007 8:05 pm
โดย แนท
อีกรูปนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 02, 2007 8:06 pm
โดย แนท
จานนี้แนทหั่นต้นหอมใส่ลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 02, 2007 8:06 pm
โดย แนท
ส่งท้ายค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 23, 2007 9:13 pm
โดย แตง
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ยำแอ๊ปเปิ้ลใส่เต้าหู้ โดย... แตง</span></span>

อาหารจานนี้คนที่ต้องการลดน้ำหนักทานได้ คนที่กินมังสวิรัติก็ทานได้ สำหรับผู้กินเจนี่ไม่แน่ใจว่าเค้าจัดเชเลอรี่อยู่ในจำพวกผักต้องห้ามด้วยหรือเปล่า ถ้านับด้วยก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ วิธีการทำไม่ยาก แต่ออกมาอร่อย คลุกเข้ากันแล้วเป็นอย่างนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 23, 2007 9:26 pm
โดย แตง
เครื่องปรุง สำหรับ ๑ จาน

◊ เต้าหู้แข็ง ๑ ชิ้น (ใครหาเต้าหู้ไม่ได้ก็อาจเปลี่ยนเป็นไข่เจียวแทนได้นะ)
◊ เซเลอรี่ ๑ ก้าน หรือคึ่นช่ายไทย ๑ ต้น
◊ แอ๊ปเปิ้ลอย่างเปรี้ยวหน่อย ๑/๓ ลูกกลาง (กะว่าซอยให้ได้ ๑/๒ ถ้วยน่ะ)
◊ งาขาวหรืองาดำคั่ว ๑ ช้อนโต๊ะ (หาไม่ได้ก็ไม่ต้องใส่)
◊ เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว หรือถั่วลิสงคั่ว ๒-๓ ช้อนโต๊ะ (จะใส่ทั้งสองอย่างก็ได้)
◊ พริกขี้หนู ๔-๕ เม็ด
◊ น้ำมะนาว ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอสถั่วเหลือง ๑ ช้อนโต๊ะ (จะใช้ซีอิ๊วขาวก็ได้ หรือใครจะใส่น้ำปลาหรือเกลือก็ได้)
◊ น้ำตาล ๑ ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำมันพืชนิดหน่อยสำหรับทอด

เดี๋ยวนี้ที่บ้านจะใช้น้ำมันมะกอกสำหรับทำขนมและสลัด ส่วนถ้าจะทอดจะผัดนี่จะใช้น้ำ Canola ราคาจะสูงกว่าน้ำมันพืชอื่นหน่อยหนึ่ง Canola นี่มีโอเมก้า ๖ ด้วย และมีคุณสมบัติดีรองจากน้ำมันมะกอก

รูปภาพ