เครื่องปรุง สำหรับ ๑ จาน
◊ เต้าหู้แข็ง ๑ ชิ้น (ใครหาเต้าหู้ไม่ได้ก็อาจเปลี่ยนเป็นไข่เจียวแทนได้นะ)
◊ เซเลอรี่ ๑ ก้าน หรือคึ่นช่ายไทย ๑ ต้น
◊ แอ๊ปเปิ้ลอย่างเปรี้ยวหน่อย ๑/๓ ลูกกลาง (กะว่าซอยให้ได้ ๑/๒ ถ้วยน่ะ)
◊ งาขาวหรืองาดำคั่ว ๑ ช้อนโต๊ะ (หาไม่ได้ก็ไม่ต้องใส่)
◊ เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว หรือถั่วลิสงคั่ว ๒-๓ ช้อนโต๊ะ (จะใส่ทั้งสองอย่างก็ได้)
◊ พริกขี้หนู ๔-๕ เม็ด
◊ น้ำมะนาว ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอสถั่วเหลือง ๑ ช้อนโต๊ะ (จะใช้ซีอิ๊วขาวก็ได้ หรือใครจะใส่น้ำปลาหรือเกลือก็ได้)
◊ น้ำตาล ๑ ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำมันพืชนิดหน่อยสำหรับทอด
เดี๋ยวนี้ที่บ้านจะใช้น้ำมันมะกอกสำหรับทำขนมและสลัด ส่วนถ้าจะทอดจะผัดนี่จะใช้น้ำ Canola ราคาจะสูงกว่าน้ำมันพืชอื่นหน่อยหนึ่ง Canola นี่มีโอเมก้า ๖ ด้วย และมีคุณสมบัติดีรองจากน้ำมันมะกอก