ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ยำเนื้อนรก ยำเนื้อย่างกระเทียมสด ยำเนื้อสามรส ยำเนื้อย่าง ยำเนื้อมะเขือเปราะ ยำเนื้อดาดกระทะ (D)

คลังอาหารจานง่าย เพียงคลุกเคล้า ก็ได้อาหารจานอร่อย ทั้งประเภทรสจัด เช่น ยำ ส้มตำ พล่า ลาบ น้ำตก หรือรสธรรมดา เช่น สลัด รวมไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 4:34 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ยำเนื้อนรก โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

เนื้อนรก เมนููรสแซ่บที่แสนง่ายค่ะ ได้สููตรมาจากเพื่อนคนไทยอีกทีเป็นอาหารประจำครอบครัวเค้าค่ะ พี่มิ้นท์ไปเยี่ยมเพื่อนมาเค้าทำให้ชิม เลยถือโอกาสถ่ายรููปมาโพสให้เพื่อนๆดููค่ะ ขอบอกว่าแซ่บอร่อยและทำแสนง่ายค่ะ เพื่อนบอกว่าไม่ต้องมีฝีมือก็ทำได้ ใครๆก็ทำได้ค่ะ มาดููสููตรกันเลย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ ก.ย. 30, 2006 2:43 pm

เครื่องปรุง

◊ เนื้อวัวแล่ชิ้นบางๆพอคำประมาณ ๒๐๐ กรัม
◊ น้ำปลา ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมะนาว ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทรายปลายช้อนชา
◊ พริกขี้หนููสวน ๒๐ เม็ด บุบหรือใช้มีดทุบให้แตกจะเผ็ดหอมอร่อยมาก (วันนี้ไม่มีพริกขี้หนููสวนค่ะ เลยใช้พริกขี้หนููแดงธรรมดาซอยให้ละเอียด ก็ทำให้เนื้อนรกจานนี้อร่อยทุกคำค่ะ ๒๐ เม็ด)
◊ สะระแหน่เด็ดใบไว้ตบแต่งหน้านิดหน่อย (พี่มิ้นท์ไม่มีค่ะเลยใช้ใบกะเพราฝรั่งแทน)
◊ ก้านคะน้าแช่เย็นจัด (ถ้ามีใช้แกล้มกันอร่อยค่ะ)

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อังคาร ต.ค. 10, 2006 6:13 pm

วิธีทำ เตรียมสับพริกขี้หนููสดให้ละเอียด หรือจะใช้มีดทุบบุบๆให้แตกก็ได้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ ต.ค. 28, 2006 5:46 pm

เตรียมเครื่องปรุง น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ ต.ค. 28, 2006 5:47 pm

นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำนิดหน่อยประมาณ ๔-๕ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ ต.ค. 28, 2006 5:52 pm

พอเดือดเอาเนื้อลงไปคนให้ทั่วแค่พอจะสุกค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ ต.ค. 28, 2006 5:55 pm

ให้เนื้อเป็นสีประมาณนี้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ ต.ค. 28, 2006 5:58 pm

ถ้าน้ำเนื้อออกมาเยอะไปก็รินออกนิดหน่อย ปิดไฟ ยกขึ้นใส่พริก

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ ต.ค. 28, 2006 6:00 pm

ใส่น้ำปลา บีบมะนาว ใส่น้ำตาล ชิมรสให้ถููกใจ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ ต.ค. 28, 2006 6:48 pm

คลุกให้เข้ากัน ตักใส่จานเสริฟค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ ต.ค. 28, 2006 7:09 pm

โรยใบสะระแหน่ หรือใบกะเพราฝรั่งค่ะ ลองดููนะคะ อร่อยแซ่บจี๊ดจ๊าดบาดใจจ้ะเมนููนี้

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย benjy mother » เสาร์ พ.ย. 04, 2006 3:45 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ยำเนื้อย่างกระเทียมสด โดย… benjy mother</span></span>

อยากทานอะไรแซ่บๆกันบ้างไหมเอ่ย วันนี้เรามาทำอะไรทานแบบแซ่บๆ ให้ลืมโลกไปเลยดีกว่า

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » เสาร์ พ.ย. 04, 2006 3:51 am

ในระหว่างก่อนเตรียมเครื่อง เอาเนื้อสันขนาดกำลังเหมาะไปหมักก่อนนะคะ ส่วนผสมในการหมักก็มี น้ำตาลทราย ผงกระเทียม น้ำมันมะกอก และพริกไทยดำ หมักเนื้อประมาณ ๑๐ นาที ถ้าอยากทานอร่อยๆหมักไว้เลย ๑ ชั่วโมงถ้าทำได้ เนื้อจะหวาน นุ่ม อร่อย

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » เสาร์ พ.ย. 04, 2006 3:57 am

เครื่องยำ

◊ กระเทียมสด ๒ กลีบ ซอยบางๆ
◊ ก้านเซเลอรี่หั่นบางๆ น้ำยำจะได้เข้าเนื้อผักด้วย เวลาทานได้รสชาติน้ำยำทุกคำที่ทาน
◊ มะเขือเทศ หั่นบางๆ
◊ แตงกวา หั่นบางๆ
◊ ต้นหอม ซอยละเอียด
◊ น้ำตาลทราย
◊ พริกขึ้หนูสด ตำละเอียด
◊ น้ำปลา
◊ น้ำมะนาว

คนไม่ทานรสจัดมาก ให้ใส่เครื่องทีละน้อยนะจ๊ะ จะได้ไม่เผ็ดมาก ส่วนใครชอบทานเผ็ดกระหน่ำเข้าไปเลยจ้า ตามสบาย

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

โพสต์โดย benjy mother » เสาร์ พ.ย. 04, 2006 3:59 am

หั่นผักเสร็จแล้ว หันไปย่างเนื้อเลยจ้า แล้วแต่ความชอบนะ ไม่ต้องสุกมากจะอร่อย เนื้อจะออกหวานๆ ย่างข้างละ ๕ นาที ไฟกลาง จะได้เนื้อสุกปานกลาง เวลาย่างไม่ต้อง ใส่น้ำมันนะจ๊ะ เพราะหมักด้วยน้ำมันมะกอกแล้ว

รูปภาพ
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ลิขิตฟ้า หรือจะ สู้ มานะ คน</span></span><br><br>www.asianheritageproducts.com<br>www.Thaitalkinusa.com
ภาพประจำตัวสมาชิก
benjy mother
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 23, 2006 7:39 pm
ที่อยู่: warenton Virginia

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สลัดและจานยำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน