หน้า 4 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 12:26 am
โดย {@-Enya-@}
พักน้ำยำด้านบนไว้ก่อน หันมารวนเนื้อกันค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่พิมต้องอดใจอย่างแรง เพราะว่าเมื่ก่อนพิมกับแม่เคยชอบทานเนื้อมาก แต่มาวันหนึ่งแม่เขาอยู่ดีๆก็ทานเนื้อไม่ได้ พิมก็เลยไม่ค่อยได้ทานไปกับแม่ด้วย พอได้กลิ่นเนื้อรวน เนื้อย่าง ที่เคยเป็นของที่ชอบมากๆก็เลยอดจะน้ำลายไหลไม่ได้ เรามารวนเนื้อโดยตั้งกระทะเปล่าๆค่ะ ใช้ไฟกลางๆ ไม่ต้องใส่อะไรลงไปในกระทะเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 12:26 am
โดย {@-Enya-@}
พอกระทะร้อน ใส่เนื้อสดลงไปเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 12:27 am
โดย {@-Enya-@}
ช่วงนี้ใช้ไฟแรงค่ะ เอาเนื้อใส่ลงไป แล้วผัด ๒-๓ ที พอเนื้อเปลี่ยนสีก็ใช้ได้เลย หากผัดจนสุกเกินไปเนื้อมันจะไม่หวานนะคะ ให้มันยังเหลือสีแดงๆอยู่สักหน่อย กำลังดีเลยจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 12:28 am
โดย {@-Enya-@}
เมื่อเนื้อสุกก็ตักขึ้นพักไว้ก่อนค่ะ หากยังไม่ทานก็เอาแยกไว้อย่างนั้นก่อนได้ แต่พอถึงเวลาทาน ก็เอาบรรดาผักและสมุนไพรต่างๆใส่ลงกะละมังยำนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 12:28 am
โดย {@-Enya-@}
คลุกเคล้าผักให้เข้ากับน้ำยำก่อนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 12:29 am
โดย {@-Enya-@}
แล้วก็ค่อยใส่เนื้อที่เรารวนหรือผัดไว้ลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 12:29 am
โดย {@-Enya-@}
เคล้าให้เข้ากันดี แล้วก็ตักใส่จาน เสริฟพร้อมผักสดอย่างผักกาดขาว ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลีแช่เย็นๆ อร่อยมากๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 12:29 am
โดย {@-Enya-@}
จริงๆในจานจะไม่ค่อยเผ็ดเท่าไหร่ เพราะน้องพิมทานเผ็ดมากไม่ได้น่ะค่ะ แต่ถ้าใครชอบเผ็ดๆต้องแบบนี้เลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 01, 2007 7:11 pm
โดย cake
ย่างเนื้อแล้วเอามาทำยำ แซ่บ อร่อยๆสุดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 02, 2007 9:00 pm
โดย Tanja
ส่งการบ้านค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 02, 2007 9:00 pm
โดย Tanja
ดูเนื้อกันใกล้ๆ ชุ่มฉ่ำน่ากินมั้ยคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 24, 2007 4:27 am
โดย ลูกชุบ
จานนี้อาหารโปรดคุณผู้ชายค่ะ หากใส่ผักเยอะๆทานเป็นอาหารหลักได้อีก ๑ มื้อ ทานด้วยกันมั้ยคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 29, 2007 1:35 pm
โดย Tigeress
มีเมนูแซ่บถูกปากอีกอย่างแล้วค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยนะคะ พิมพ์ไม่มีหอมหัวใหญ่ค่ะเลยใช้หอมแดงแทน ทานกับวิสกี้โซดา เข้ากันดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 29, 2007 1:37 pm
โดย Tigeress
เปิดไฟให้เห็นความแซ่บกันชัดๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 30, 2007 4:07 am
โดย ไทยแท้แท้
เห็นรูปแล้วอดไม่ได้ ต้องลองทำซะหน่อย ด้วยเหตุที่ว่าหามะเขือเปราะไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะใช้อะไรแทนดี หันไปเห็นหัว Fennel คิดว่าเนื้อมันกรุบๆ กรอบๆ คล้ายมะเขือเปราะ ก็เลยเอามาแทน ได้ค้นพบว่าหัว fennel นี่เอามาหั่นบางๆ ทำยำอร่อยมากๆเลยค่ะ แต่นอกจากนี้แล้วเครื่องปรุงอย่างอื่นๆใส่ตามสูตรทุกอย่างค่ะ เนื้อเอาไปย่างแทนการรวนค่ะ จานนี้อร่อยมากๆค่ะ เพราะหอมพวกตะไคร้ ใบมะกรูด รากผักชี ขอบคุณสำหรับสูตรดีๆอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ