หน้า 1 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 13, 2006 3:24 pm
โดย kitty
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ยำไก่ตะไคร้ โดย... kitty</span></span>

วันนี้ขอนำเสนอเมนูยำรสจัดจ้านอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 15, 2006 2:30 pm
โดย kitty
เครื่องปรุงไก่ตะไคร้

◊ เนื้อไก่ล้วน ๒ ชิ้น
◊ หัวหอมหั่น ๑/๒ ถ้วย
◊ ตะไคร้สับ ๑ ต้น
◊ เกลือเล็กน้อย
◊ พริกไทยป่นเล็กน้อย
◊ น้ำมันพืชหรือน้ำมันงา

เครื่องปรุงน้ำยำ

◊ น้ำมะนาว
◊ น้ำปลา
◊ หัวหอมซอย
◊ ผักชีหั่น
◊ พริกขี้หนูหั่น
◊ ใบสะระแหน่สำหรับโรยหน้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 28, 2006 5:39 pm
โดย kitty
วิธีทำ สับเนื้อไก้ให้ละเอียด ผสมกับหัวหอม ตะไคร้ เกลือ พริกไทย สับให้เข้ากัน สับผสมกันแล้วได้ออกมาอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 28, 2006 5:41 pm
โดย kitty
นำมาปั้นเป็นก้อนแบนขนาด ๒-๓ นิ้ว จะได้สุกง่ายๆค่ะ (ไม่มีรูปนะคะ มือเปียกค่ะ) ทาน้ำมันงาหรือน้ำมันพืชบางๆบนกระทะเทฟลอน นำไก่ไปทอดจนสุกทั้ง ๒ ด้าน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 28, 2006 5:47 pm
โดย kitty
อันนี้จะสุกมากไปหน่อย พอดีไฟแรงไปค่ะ เพื่อนๆทอดแค่พอสีทองนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 28, 2006 5:49 pm
โดย kitty
ไก่ตะไคร้ที่ทอดสุกแล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 28, 2006 9:17 pm
โดย kitty
ได้ไก่แล้วก็มาทำน้ำยำกันค่ะ เอาเครื่องปรุงทุกอย่างผสมกัน ชิมรสดูตามชอบ แต่ถ้าทำรสเปรี้ยวนำก็จะเข้ากันดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 11, 2006 11:48 pm
โดย kitty
พอจะเสริฟก็จัดไก่ตะไคร้วางบนจาน แล้วนำน้ำยำมาราดบนไก่ เสริฟพร้อมกับผักสลัด ผักสดอื่นๆตามใจชอบค่ะ หรือจะทานกับเส้นหมี่ลวกก็เข้ากันดีค่ะ ลวกเส้นหมี่แล้วน้ำมาขดเป็นม้วนๆวางข้างๆไก่แล้วเสริฟก็ดูน่าทานนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 12, 2006 3:22 am
โดย Tanja
ยำไก่ตะไคร้ คุณ kitty ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 13, 2006 8:07 am
โดย Tanja
มาทานด้วยกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 13, 2006 4:10 am
โดย cake
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ยำไก่ใส่แอ๊ปเปิ้ล โดย... เมย์</span></span>

วันนี้มาชวนทำยำไก่ค่ะ ดัดแปลงเอาของใกล้ตัวมาใช้นะคะ ดูหน้าตากับเครื่องปรุงที่ต้องเตรียมกันก่อน

เครื่องปรุง

◊ ไก่ส่วนที่มีเนื้อเยอะๆเช่น หน้าอก ต้นขา หรือน่อง
◊ แอ๊ปเปิ้ลเขียว Green Smiths หรืออื่นๆที่มีรสเปรี้ยว
◊ น้ำมะนาว
◊ พริกขี้หนูสด
◊ หอมแดง
◊ ถั่วลิสงคั่ว
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาลทรายขาว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 13, 2006 4:11 am
โดย cake
เครื่องปรุงเหมือนยำทั่วๆไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 13, 2006 4:12 am
โดย cake
วันนี้ใช้สะโพกไก่ค่ะ ถอนขนล้างให้สะอาด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 13, 2006 4:12 am
โดย cake
นำไปต้มไก่ให้สุกพร้อมหนังเพื่อให้ไก่นุ่ม ไม่เหนียว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 13, 2006 4:13 am
โดย cake
น้ำต้มไก่เก็บไว้ทำแกงจืดได้ค่ะ

รูปภาพ