หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 10, 2007 11:31 pm
โดย {@-Enya-@}
จากนั้นเอาปูที่เราแกะไว้เป็นชิ้นๆส่วน ในตอนแรกใส่ลงไปเลยค่ะ เนื่องจากพิมผสมเครื่องยำในชามที่เล็กกว่าชามใส่ปู ก็เลยจำต้องเทเครื่องยำลงใส่ชามที่ใส่ปู แทนที่จะเทปูใส่ชามเครื่องยำน่ะค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 10, 2007 11:31 pm
โดย {@-Enya-@}
แล้วก็คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ระหว่างนี้ ให้แอบหยิบชิมเล็กๆนะคะ (ชิมตรงเนื้อมะม่วงที่ติดน้ำยำ) ว่ารสชาติเป็นยังไงบ้าง บางครั้งด้วยปริมาณปูที่ไม่เท่ากัน ความเค็มของปูที่ไม่เท่ากัน มะม่วงที่เปรี้ยวไม่เหมือนกัน สัดส่วนของเครื่องปรุงที่ให้ไปด้านบน รสอาจจะอ่อนไปก็ได้นะคะ เพราะงั้นยำแล้วลองชิมดู แล้วปรับเอาตามชอบใจนะคะ หากมะม่วงไม่เปรี้ยว บีบมะนาวลงไปเป็นตัวช่วยได้เจ้าค่า

ยำปูเค็มเนี่ย ในความรู้สึกพิม รสเปรี้ยวจะนำหน้านะคะ ตามมาด้วยเค็ม หวาน และเผ็ดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 10, 2007 11:32 pm
โดย {@-Enya-@}
และแล้วเมื่อคลุกเคล้าให้เข้ากันดี และชิมรสจนได้ตามที่ชอบแล้วก็จัดใส่จาน เตรียมเอาไปทานได้เลยเจ้าค่า มามะ ใครที่ชอบ หยิบกันไปคนละก้ามสองก้าม กระดองสองกระดองเลยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 16, 2007 12:06 pm
โดย มอมแมม
เมนูวันนี้ของที่บ้านค่ะ ยำปูเค็ม สูตรคุณพิม เอนย่า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 16, 2007 4:10 pm
โดย มอมแมม
และก็ทำยำปูเค็มอีกแล้วค่ะ อยากกินน่ะค่ะ อร่อยมาก เผ็ดจนหุบปากไม่ลงเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 22, 2007 8:57 pm
โดย มอมแมม
อร่อยจริงๆค่ะ ให้คนละก้าม มาเร็วค่ะ เดี๋ยวหมดไม่รู้ด้วยนะคะ

รูปภาพ