หน้า 1 จากทั้งหมด 11

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 2:40 am
โดย ยายหนู
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สลัดห่อ โดย... ยายหนู</span></span>

เมนูนี้ติดอันดับ ๑ ของที่ร้านค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 13, 2006 7:58 pm
โดย ยายหนู
แผ่นห่อ และเส้นหมี่ญี่ปุ่น ใช้ยี่ห้อนี้ดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 14, 2006 6:29 am
โดย ยายหนู
กุ้ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 14, 2006 6:34 am
โดย ยายหนู
ผักกาดหัวที่ทำสลัด ถั่วงอก ผักชี แครอท

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 14, 2006 8:35 am
โดย ยายหนู
การต้มเส้น ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นลงไป ไม่ต้องปิดฝานะ ประมาณ ๑-๒ นาทีจะดูเหมือนว่าเส้นยังไม่สุก แต่นั่นแหละใช้ได้แล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 14, 2006 8:41 am
โดย ยายหนู
เทใส่ตะกร้า แล้วล้างด้วยน้ำเย็น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 14, 2006 8:52 am
โดย ยายหนู
แล้วใส่ตะกร้าพักไว้ จะได้เส้นที่เหนียวนุ่ม ชอบกินเส้นนี้แทนเส้นขนมจีน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 14, 2006 9:18 am
โดย ยายหนู
มาดูวิธีการห่อ ต้มน้ำให้เดือด แล้วจุ่มแผ่นลงไปเอาขึ้นทันที อย่าแช่นะคะ จะเละ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 14, 2006 6:19 pm
โดย ยายหนู
วางลงบนเขียงสะอาด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 14, 2006 6:31 pm
โดย ยายหนู
วางผักลงไปก่อน ตรงกึ่งกลางแผ่นแป้ง อย่าให้เยอะและยาวเกินไปจะห่อลำบาก และไม่สวย ตามด้วยเส้น และกุ้งทับบน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 15, 2006 5:06 am
โดย ยายหนู
เริ่มพับจากริมด้านตัวเรา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 15, 2006 8:09 am
โดย ยายหนู
นิ้วทั้งแปดค่อยๆดึงผักเข้าหาตัว มือเบาๆนะคะ เดี๋ยวแผ่นจะขาด แล้วม้วนใช้กุ้งกลับลงไปอยู่ข้างล่างผักอยู่ข้างบน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 15, 2006 10:38 am
โดย ยายหนู
พับข้างเข้ามาทั้งสองข้าง พร้อมกับกดผักไว้ จะได้แน่นๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 16, 2006 12:45 am
โดย ยายหนู
แล้วก็ม้วนจนสุดแผ่นแป้ง ระหว่างที่ม้วนกดไปด้วยนะคะ แต่อย่าดึงจะทำให้แตก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 16, 2006 1:05 am
โดย ยายหนู
ได้แล้วค่ะ หงายเอาทางด้านกุ้งขึ้นมา

รูปภาพ