ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สลัดห่อกับน้ำจิ้มเนยถั่ว ปอเปี๊ยะสดไส้สลัดปูอัด ปอเปี๊ยะญวน ปอเปี๊ยะห่อมังสวิรัติ รวม ๗ สูตร (D)

คลังอาหารจานง่าย เพียงคลุกเคล้า ก็ได้อาหารจานอร่อย ทั้งประเภทรสจัด เช่น ยำ ส้มตำ พล่า ลาบ น้ำตก หรือรสธรรมดา เช่น สลัด รวมไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย @ทานตะวัน@ » ศุกร์ มี.ค. 31, 2006 9:42 pm

เตรียมต้มเส้นขนมจีน แล้วก็ทำอย่างในรูปเอาไว้ เพื่อให้ง่ายในการหยิบตอนจะห่อค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
@ทานตะวัน@
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 84
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 7:12 pm

โพสต์โดย @ทานตะวัน@ » ศุกร์ มี.ค. 31, 2006 9:44 pm

มาทำปอเปี๊ยะสดกันค่ะ นี่คือชามแก้วใส่น้ำร้อนสำหรับไว้จุ่มแผ่นแป้ง ที่เราใช้ชามแก้วนี้เพราะว่าพอน้ำเริ่มเย็น เราก็เอาไปเข้าเวฟ ๒-๓ นาทีให้น้ำร้อน ทำอย่างนี้ไปเรื่อยจนกว่าจะห่อเสร็จค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
@ทานตะวัน@
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 84
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 7:12 pm

โพสต์โดย @ทานตะวัน@ » ศุกร์ มี.ค. 31, 2006 9:45 pm

แล้วนี่เป็นขั้นตอนการห่อค่ะ อาจห่อไม่เหมือนคุณครูยายหนู แต่อาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการห่อปอเปี๊ยะค่ะ เริ่มจากเอาแผ่นแป้งจุ่มน้ำร้อน ไม่ต้องนานนะคะ ถ้าทำไปให้คนอื่นทานเราจะใช้แผ่นแป้งยี่ห้อดอกกุหลาบ ๒ ดอกค่ะ แต่ถ้าทานเองก็จะใช้แผ่นแป้งอีกยี่ห้อหนึ่งซึ่งห่อได้ไม่สวยแต่แผ่นแป้งเค้านิ่มดี

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
@ทานตะวัน@
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 84
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 7:12 pm

โพสต์โดย @ทานตะวัน@ » ศุกร์ มี.ค. 31, 2006 9:45 pm

หลังจากนำแผ่นแป้งจุ่มน้ำแล้วเราก็เอามาวาง จากนั้นหันมาห่อผักกันก่อนค่ะ ด้วยการนำผักสลัดมาวางราบไปกับพื้นอย่างที่เห็น แต่ไม่ได้วางบนแผ่นแป้งนะคะ จากนั้นนำเส้นขนมจีนมาวางทับค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
@ทานตะวัน@
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 84
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 7:12 pm

โพสต์โดย @ทานตะวัน@ » ศุกร์ มี.ค. 31, 2006 9:46 pm

ตามด้วยหมูยอ แครอท และใบโหระพาค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
@ทานตะวัน@
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 84
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 7:12 pm

โพสต์โดย @ทานตะวัน@ » ศุกร์ มี.ค. 31, 2006 9:46 pm

เสร็จแล้วก็เริ่มม้วนผักแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
@ทานตะวัน@
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 84
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 7:12 pm

โพสต์โดย @ทานตะวัน@ » ศุกร์ มี.ค. 31, 2006 9:46 pm

พอม้วนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ยกผักที่ม้วนเสร็จมาวางบนแผ่นแป้งที่จุ่มน้ำเตรียมไว้ ตอนนี้แผ่นแป้งก็จะนิ่มกำลังพอดีเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
@ทานตะวัน@
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 84
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 7:12 pm

โพสต์โดย @ทานตะวัน@ » ศุกร์ มี.ค. 31, 2006 9:47 pm

ม้วนไปได้ซัก ๒ ทบก็พับด้านข้างเข้ามา

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
@ทานตะวัน@
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 84
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 7:12 pm

โพสต์โดย @ทานตะวัน@ » ศุกร์ มี.ค. 31, 2006 9:47 pm

จากนั้นก็เอาเจ้ากุ้งยักษ์นี่มาวางทับ และม้วนต่อจนสุดริม เราก็จะได้ปอเปี๊ยะสดด้านที่เห็นกุ้งได้ชัดเจนแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
@ทานตะวัน@
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 84
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 7:12 pm

โพสต์โดย มาวิน » พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 3:02 pm

นกก็ทำสลัดห่อ หรือปอเปี๊ยะสด แบบยายหนูค่ะ แต่นกใช้ปูอัดแทน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
มาวิน
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 133
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 27, 2006 12:35 am

โพสต์โดย มาวิน » พฤหัสฯ. เม.ย. 13, 2006 11:57 pm

มีน้ำจิ้มพร้อมค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
มาวิน
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 133
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 27, 2006 12:35 am

โพสต์โดย มาวิน » ศุกร์ เม.ย. 14, 2006 1:26 am

เชิญชิมได้เลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
มาวิน
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 133
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 27, 2006 12:35 am

โพสต์โดย aalesund » อังคาร เม.ย. 18, 2006 11:40 am

สูตรนี้น้ำจิ้มอร่อยมากๆค่ะ คนไทยกินได้ ฝรั่งกินดี ตอนแรกบอกแฟนว่าจะซื้อถั่วบดเอามาใส่ซอส เขาทำหน้าประหลาด ประมาณว่ากินไปคนเดียวเถอะนะ เราก็บอกว่าสูตรนี้เขาทำขายให้ฝรั่งกินนะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ พอให้ลองชิมเท่านั้นแหละ แฟนติดใจค่ะ กินไป ๑๐ อันเลย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
aalesund
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 84
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 27, 2006 10:04 am

โพสต์โดย แตง » อังคาร เม.ย. 18, 2006 8:26 pm

นี่ก็เหลือชิ้นเดียวอีกเหมือนกัน อุตส่าห์ทำซะชิ้นใหญ่แล้วเชียวนะ แต่ข้างในไม่ได้ใช้กุ้งสดเพราะพ่อบ้านแพ้กุ้ง ใช้ปูอัดแทน ส่วนน้ำจิ้มก็ใช้พีนัทบัตเตอร์ผสมน้ำส้มสายชู ซอสพริกศรีราชา และน้ำตาลทรายเอาน่ะ

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย triya » จันทร์ พ.ค. 01, 2006 5:26 pm

วันนี้นึกครึ้ม ถ่ายรูปมาให้เพื่อนๆได้ชมกันค่ะ ไม่ค่อยน่าทานเหมือนของคนอื่นหรอกนะคะ เพราะว่าออฟใช้ผักอย่างเดียวเท่านั้นเอง กับแป้ง ทานเป็นมื้อเที่ยง

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สลัดและจานยำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron