หน้า 9 จากทั้งหมด 11

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:56 pm
โดย แตง
ผัดไปมาให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีปิดไฟได้ ตักเครื่องที่ผัดใส่จานหรือชามไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 10:58 pm
โดย แตง
ทีนี้ก็เอาแผ่นปอเปี๊ยะเวียดนามแช่ในน้ำอุ่นค่อนข้างร้อนหน่อย เราแช่ทีละ ๓ แผ่น พอแป้งนิ่มก็หยิบออกมาแผ่แล้วตักไส้ที่ผัดไว้ใส่ลงไปตรงริมด้านหนึ่ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 11:00 pm
โดย แตง
ทีนี้ก็ม้วนแป้งด้านที่เราวางไส้ไว้ตลบให้คลุมไส้ ๑ รอบ ดูรูปประกอบ (ใครจะทำเป็นอย่างอื่นก็ได้ตามสะดวก)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 11:00 pm
โดย แตง
ทีนี้พับริมสองด้านเข้ามา ดูรูปประกอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 11:02 pm
โดย แตง
แล้วก็ม้วนแป้งไปจนสุดขอบอีกด้าน จับให้แน่นๆด้วยเวลาม้วน เสร็จแล้ววางใส่จานได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 11:05 pm
โดย แตง
ลืมให้ดูรูปน้ำจิ้มปอเปี๊ยะสำเร็จรูปที่ใช้ ที่บ้านชอบใช้แบบนี้ยี่ห้อพันท้ายนรสิงห์ ซื้อขวดใหญ่เลยจะถูกกว่าขวดเล็ก ถ้าใครมีน้ำจิ้มไก่ทอดก็ใช้ได้ โดยขูดแครอทหรือหัวไชเท้าใส่ลงไปผสมให้เข้ากัน หรือจะใช้น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่นหน่อย เคี่ยวให้เข้ากันพอเหนียว แล้วใส่แครอทหรือหัวไชเท้าขูดฝอยลงไปผสมก็ได้ตามสะดวก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 11:07 pm
โดย แตง
จัดเรียงใส่จาน วางถ้วยน้ำจิ้มไว้ เสริฟได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 26, 2007 11:08 pm
โดย แตง
จานนี้หั่นให้สะดวกในการทานหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 05, 2007 3:59 am
โดย ปุ้มปุ้ย ปลายิ้ม
ก่อนอื่นกราบงามๆเลย ขอโทษยายหนูค่ะ เปลี่ยนแปลงสูตรซะหลายอย่าง อย่างแรกคือไม่มีกุ้งเลยใช้หมูสับทอดพริกไทยกระเทียมแทน อย่างที่สองน้ำจิ้ม ขี้เกียจต้มพริกแบบยายหนู เลยใช้น้ำจิ้มซีฟู้ดแทน แล้วยังใส่หนังหมูของเวียดนามลงไปด้วย เป็นเพื่อนกันกับหมูสับทอด กลัวว่ามันจะเหงาค่ะ ส่วนผักที่ใส่ทั้งหลายแหล่ หาเอาในตู้ค่ะ ยายหนูไม่ว่ากันนะคะ แต่ออกมาแล้วอร่อยสุดๆ เพราะว่ามันเหมือนกับสลัด เหมือนยำ เหมือนปอเปี๊ยะเวียดนาม เหมือนหลายอย่างมากๆ ทำกินอย่างเดียวคุ้มเหมือนได้กินทุกอย่างที่มันเหมือนค่ะ นี่เครื่องนะคะ ตอนยังไม่ได้ห่อ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 05, 2007 4:00 am
โดย ปุ้มปุ้ย ปลายิ้ม
กำลังห่อค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 05, 2007 4:01 am
โดย ปุ้มปุ้ย ปลายิ้ม
ห่อแล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 05, 2007 4:02 am
โดย ปุ้มปุ้ย ปลายิ้ม
หั่นให้ดูข้างในนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 05, 2007 4:02 am
โดย ปุ้มปุ้ย ปลายิ้ม
หยอดน้ำจิ้มหน่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 12:36 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ก่อนอื่นต้องขอบคุณสำหรับสูตรก่อนนะคะ และอยากบอกว่าอร่อยมากน้ำจิ้ม วันนั้นตาทำไปบ้านเพื่อนฝรั่ง กินกันนัวเนีย แล้วเค้าก็พูดกันว่าเป็นอาหารที่เหมาะกับอากาศมาก ร้อนๆแล้วกินแต่ผักนี่รู้สึกดี และเป็นอาหารที่เบาท้องด้วย กินได้เรื่อยๆ แต่ตาว่าน้ำจิ้มของตามันไม่ค่อยข้นค่ะ คือตาทำน้ำจิ้มไม่มากนัก ก็กะประมาณส่วนผสมเอาแต่ทำไมออกมาน้ำเยอะ ไม่ค่อยข้นเลยค่ะ แต่ก็อร่อยมากค่ะ ไม่เผ็ด แถมสีสวยจัง เรื่องแผ่นชอบเป็นรูๆตาว่ายี่ห้อดอกุหลาบแดงหน้าซองที่ตาซื้อไม่ดีเลย หยิบมาดูแต่ละแผ่นมันฉีก ก็มีขาดบ้าง เป็นรูก็เป็น แต่ตอนนี้เปลี่ยนยี่ห้อแล้วค่ะ คุณครูอย่าหักคะแนนนะคะ หากว่าน้ำจิ้มไม่ข้นถึงใจผู้สอน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 12:37 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
นี่คือน้ำจิ้ม อร่อยค่ะ ขาดน้ำจิ้มหม้อนี้ไปไม่รู้ปอเปี๊ยะจะเป็นยังไง

รูปภาพ