หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 8:56 pm
โดย ผักชีลาว
คนชอบเผ็ดต้องมีพริกสดแนมด้วย ถึงจะอร่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 05, 2007 4:41 pm
โดย Rotjana Geneva
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>น้ำตกเนื้อ โดย... Rotjana Geneva</span></span>

เมืองสวิสนี่ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อวัว นมวัว และชีส เนื้อวัวจะมีคุณภาพดี นุ่ม และแน่นอนว่าราคาแพงจับใจ จนต้องทำใจบ่อยๆ มีเนื้อสันส่วนหนึ่งที่รจนาชอบทาน เพราะมีมันติดหน่อยๆ ทำให้นึกถึงเสือร้องไห้ เนื้อส่วนนี้จะนุ่มและยังมีความเหนียวหยุ่นๆให้เคี้ยวอร่อย และมีมันนิดๆ สำหรับคนไม่กลัวหน้าท้องขยาย ภาษาฝรั่งเศสเรียกว่า อ็องเทรอะโค้ต แปลตรงตัวก็คือ ระหว่างซี่โครง ในภาษาอังกฤษ คือ Rib steak รจนาก็จนด้วยเกล้าว่าภาษาไทยจะเรียกอะไร วันดีคืนดี เขามีเนื้อแพ็คลดราคา หน้าตายังดูดี รจนาก็ซื้อมาทำเนื้อน้ำตกค่ะ


รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 05, 2007 4:42 pm
โดย Rotjana Geneva
ก่อนอื่นก็เอาเนื้อหมักในซีอิ๊วขาว กับพริกไทยก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 05, 2007 4:42 pm
โดย Rotjana Geneva
แล้วก็เอาไปย่างในกระทะปิ้งก้นหยัก (ไปซื้อตอนเขาลดราคาเหมือนกัน)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 05, 2007 4:44 pm
โดย Rotjana Geneva
ย่างสุกตามชอบใจ (ของรจนาชอบให้แดงๆ ฉ่ำๆ) ก็เอามาหั่นเป็นชิ้นพอคำ ขั้นตอนนี้ก็จะโดนเซ็นเซอร์ไป ๔-๕ ชิ้นเล็กๆ เพื่อดูว่าเนื้อเหนียวเกินไปหรือเปล่า (ชิมชิ้นเดียวไม่รู้เรื่องค่ะ)


รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 05, 2007 4:45 pm
โดย Rotjana Geneva
แล้วก็คลุกกับเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ น้ำปลา มะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดงซอย มะเขือเทศหั่น ชิมรสตามชอบ รจนาทานไม่ค่อยเผ็ด หน้าตาก็เลยไม่จัดจ้านเท่าไหร่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 05, 2007 4:46 pm
โดย Rotjana Geneva
คลุกเสร็จแล้วก็จัดใส่จาน แต้มด้วยผักสลัดนิดหน่อย งานนี้กินข้าวเจริญอาหารดีจริงๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 09, 2007 11:56 am
โดย kiwi
มาแล้วค่ะ แซ่บจนอดบอกต่อไม่ได้ รสจัดจ้านเผ็ดสะใจ แต่นักเรียนไม่มีมะเขือเทศนะคะ หมดพอดีเลยค่ะ คุณครูอย่าตีก้นนักเรียนนะคะ ตอนแรกนึกว่ามี แต่แล้วก็หลอกลวง แต่อร่อยแซ่บได้ใจจริงๆค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 09, 2007 11:57 am
โดย kiwi
อีกมุมความอร่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 09, 2007 11:57 am
โดย kiwi
ใกล้ๆ สะใจเด็กแนว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 15, 2007 5:44 pm
โดย เมล่อนพันช์
อร่อยจริง อร่อยจัง นานๆได้หม่ำซะที เห็นคุณตาทำแล้วเจี๊ยบอดใจไม่ไหวค่ะ เพราะน่ากินเหลือเกิน เลยต้องทำบ้าง ว่าแต่คุณครูไม่รู้กลับมาจากนอร์เวย์หรือยัง นักเรียนคนนี้คิดถึงนะคะ ตอนแรกจะทำน้ำตกเนื้อ แต่ไม่มีเนื้อเลยเปลี่ยนเป็นเนื้อหมูแทน อร่อยที่สุดเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 15, 2007 5:46 pm
โดย เมล่อนพันช์
แซ่บอีหลีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 15, 2007 5:52 pm
โดย เมล่อนพันช์
กำลังถ่ายรูปอยู่ดีๆ เจ้าลูกชายตัวป่วนก็มาก่อความวุ่นวายจนได้ มาแอบขโมยกินน้ำตกของแม่ น่าตีนัก ตอนนี้กลุ้มใจเพราะว่าเจี๊ยบไม่สามารถเอาเจ้าลูก ๒ ตัวนี้กลับบ้านได้ค่ะ เพราะที่เมืองไทยห้ามนำนกเข้าเมืองไทย ผิดหวังเสียใจมาก ไม่รู้จะทำยังไง สงสัยคงต้องเอาไปปล่อยแล้วค่ะ เพราะไม่รู้จะเอาให้ใครเลี้ยง กลัวเป็นภาระคนอื่น แต่ก็สงสารลูกทั้ง ๒ ตัว อุตส่าห์เลี้ยงมาตั้งนาน สอนให้พูดก็พูดได้แล้ว พูดเก่งด้วยค่ะ เศร้ามากๆ เอาไปปล่อยก็คงหากินไม่เป็นแน่ๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 29, 2008 2:27 pm
โดย Shiitake
ใครอยากของแซ่บยกมือขึ้น แอนทำน้ำตกหมูทานค่ะ แซ่บ เผ็ดสะใจ มาชิมน้ำตกหมูด้วยกันกับแอนนะคะทุกคน ขอบคุณคุณไหมมัดหมี่สำหรับสูตรค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 29, 2008 2:32 pm
โดย Shiitake
แอนไม่มีแตงนะ เผอิญมีผักสลัดถุงใหญ่ๆหนึ่งถุงเลยเอามาทานแกล้มกับน้ำตกหมู ข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยมากค่ะ

รูปภาพ