หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 29, 2009 7:28 pm
โดย แตง
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>บะหมี่น้ำตกหมู โดย... แตง</span></span>

เมนูนี้ทำจากของเหลืออีกตามเคย เพราะย่างบาบีคิวไว้เยอะทานไม่หมด ก็เก็บมาทำอาหารอื่นๆทานได้อีกหลายวัน คราวก่อนเอามาทำข้าวผัดอิสานไปแล้ว คราวนี้เปลี่ยนมาทำแบบเส้นๆบ้าง เอามาให้เป็นไอเดีย เผื่อใครไปทานลาบ น้ำตก แล้วเหลือก็เก็บกลับมาบ้านเอามาทำได้ ถ้ามีน้ำจิ้มแจ่วเหลือก็หอบเอามาทำได้ หน้าตาเป็นอย่างนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 29, 2009 7:35 pm
โดย แตง
สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ หมูย่างหั่นบางๆ ๑/๒ - ๑ ถ้วยตวง (มากน้อยกว่านี้ได้)
◊ หอมแดงซอย ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ น้ำปลา ๑ ช้อนโต๊ะ (เพิ่มลดได้)
◊ น้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปียก ๒ ช้อนโต๊ะ (มากน้อยกว่านี้ได้)
◊ ข้าวคั่ว ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ต้นหอมซอย ๑ ต้น
◊ ใบสะระแหน่ ตามชอบ
◊ บะหมี่แห้ง ๑ ซอง (ยี่ห้ออะไรก็ได้)
◊ พริกป่น ปริมาณตามชอบ เผ็ดมากน้อย

สูตรนี้ทำได้ ๑ ที่

วิธีทำ ลวกเส้นบะหมี่ให้สุกก่อน ตักเอาแต่เส้นมาใช้ ใส่ทุกอย่างในชามผสม คนให้เข้ากันชิมรสถูกใจตักใส่จานทานได้ ถ้าใครมีน้ำตกหรือลาบที่เหลือก็ใช้ทำได้เลย เพียงแต่หาเส้นบะหมี่เพิ่มเติมเท่านั้น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 29, 2009 7:36 pm
โดย แตง
ลวกเส้นบะหมี่ให้สุกก่อน เราใส่ชามเทน้ำใส่แล้วเข้าไมโครเวฟ ๒ นาที เอาออกมาคนให้ทั่วๆสักพัก เส้นจะสุกเหนียวพอดี กรองเอาแต่เส้นไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 29, 2009 7:37 pm
โดย แตง
ใส่เส้นบะหมี่ หมูย่าง ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปียก หอมแดงซอย ลงไปในชามผสม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 29, 2009 7:37 pm
โดย แตง
คนให้เข้ากันชิมรสปรุงตามชอบ แล้วใส่ต้นหอมซอย ใบสะระแหน่ลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 29, 2009 7:40 pm
โดย แตง
คนเข้ากันอีกที ตักใส่จานทานได้

รูปภาพ