ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปั้นหอย(D)

คลังอาหารจานง่าย เพียงคลุกเคล้า ก็ได้อาหารจานอร่อย ทั้งประเภทรสจัด เช่น ยำ ส้มตำ พล่า ลาบ น้ำตก หรือรสธรรมดา เช่น สลัด รวมไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 4:11 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปั้นหอย โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

ปั้นหอย อาหารเวียดนามค่ะ ชุดนี้คือ ปั้นหอยหมููผัด

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 4:25 pm

ปั้นหอยกุ้งลวก

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 4:28 pm

เครื่องปรุง

◊ หมููสันในหั่นเป็นชิ้นๆ ๓๐๐ กรัม
◊ ซีอิ๊วขาว ซอสแม๊กกี้ อย่างละ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ กระเทียมโขลก ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกไทยป่น ๑ ช้อนชา
◊ น้ำมันพืช ๔ ช้อนโต๊ะ
◊ เส้นหมี่แช่น้ำให้นิ่ม ๑๐๐-๒๐๐ กรัม
◊ ต้นหอมซอย ๑ ต้น
◊ น้ำจิ้มปอเปี๊ยะทอด หรือ ทำเองตามชอบ (น้ำจิ้มไก่สำเร็จรููป)
◊ ผักกาดหอม สะระแหน่ ฯลฯ เท่าที่จะหาได้ค่ะ
◊ กุ้งลวกพอประมาณ สามารถใช้หมููต้ม หมููนึ่ง หมููลวก ได้ค่ะ หมููสามชั้นยิ่งอร่อย ถ้าไม่สนเรื่องไขมัน

น้ำจิ้มปั้นหอย

◊ พริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด ๕ เม็ด
◊ กระเทียมโขลก ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา
◊ น้ำส้มสายชูู และ น้ำตาลทราย อย่างละ ๑/๒ ถ้วย

นำส่วนผสมทั้งหมด ผสมกันใส่หม้อ นำไปตั้งไฟให้เดือด ยกลง

วิธีทำ

เส้นหมี่แช่น้ำพอนิ่ม นำขึ้นให้สะเด็ดน้ำ จัดหาภาชนะหรือถาด ทาด้วยน้ำมันพืชให้ทั่ว นำเส้นหมี่มาแผ่ในภาชนะให้ทั่ว

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 4:28 pm

โรยต้นหอม นำไปนึ่งให้สุก

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 4:33 pm

หมูสันใน กระเทียม พริกไทย เตรียมผัดค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 4:36 pm

ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันสองช้อนโต๊ะ นำกระเทียมโขลกลงเจียวให้หอม ใส่หมููลงผัดให้สุก ใส่ซอสแม๊กกี้ ซีอิ๊วขาว พริกไทย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 4:41 pm

ผัดให้เข้่ากันดี ชิมรส ตักขึ้นพักไว้

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 5:33 pm

เส้นหมี่นึ่งพอสุก พักไว้ให้เย็น นำมาม้วนเป็นก้อนเล็กๆพอคำ หรือจะม้วนแบบก้นหอยถ้าสามารถ หรือจะใช้มีดหั่นก็ได้ จัดเรียงลงจานเสริฟกับหมููผัด ผักสลัดสด น้ำจิ้ม จานแรกเป็นหมููผัด (พี่มิ้นท์ใช้หมููย่างจากวันก่อนค่ะ)

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 8:11 pm

จานที่สองปั้นหอยกุ้งลวกค่ะ พี่มิ้นท์ชอบกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดผสมน้ำจิ้มไก่ค่ะ จริงๆแล้วเมนููนี้ถ้าได้กินหมููสามชั้นนึ่งจะอร่อยมาก แต่ต้องตัดใจค่ะ ไขมันเยอะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย แตง » จันทร์ มิ.ย. 19, 2006 8:52 pm

เป็นอาหารเที่ยงวันนี้ของพ่อบ้าน เพราะมีเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงก่อนเค้ากลับมาถึงบ้าน เลยทำเมนูนี้ เค้าชอบค่ะ เพราะวันนี้ใช้เนื้อทำ

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » พุธ มิ.ย. 21, 2006 9:58 pm

ขอบคุณสำหรับสูตรง่ายๆและอร่อยค่ะ

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย cake » อังคาร ม.ค. 16, 2007 6:31 pm

เมนูนี้อร่อยมากๆค่ะ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง เมย์ใช้น้ำจิ้มไก่มาปรุงรสนิดหน่อยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » อังคาร ม.ค. 16, 2007 6:32 pm

หมูค่ะ ผัดให้ออกรสเค็มเล็กน้อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » อังคาร ม.ค. 16, 2007 6:33 pm

ลวกกุ้งอย่าให้สุกเกินไป ให้เนื้อหวานๆ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » อังคาร ม.ค. 16, 2007 6:34 pm

เส้นหมี่นึ่งนี่เหนียวดีจริงๆ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สลัดและจานยำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน