หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 10, 2006 4:58 pm
โดย พี่มิ้นท์
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ยำปูอัด โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

วันนี้พี่มิ้นท์เอาเมนูง่ายๆมาฝากอีกแล้วค่ะ ยำปูอัดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 01, 2006 7:41 pm
โดย พี่มิ้นท์
สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ ปููอัด ๒๕๐ กรัม
◊ ไข่ต้ม ๒ ฟอง
◊ ผักสลัดตามชอบ เช่น ผักกาดหอม แครอท
◊ น้ำยำ ๑ ถ้วย
◊ กระเทียมเจียว หรือ หอมแดงเจียวกรอบๆ
◊ ใบผักชีนิดหน่อยไว้โรยหน้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 31, 2006 3:47 pm
โดย พี่มิ้นท์
เครื่องน้ำยำ ประกอบด้วย

◊ พริกขี้หนููสดซอยละเอียด ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ กระเทียมสับ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ หอมแดงซอยบางๆ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนชา
◊ น้ำปลา ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมะนาว ๓ ช้อนโต๊ะ

นำเครื่องทำน้ำยำทั้งหมดผสมเข้าด้วยกันก็จะได้น้ำยำแล้วค่ะ ชิมรสดูนะคะ รสให้อ่อนก็เติมลงไปได้ทีละหน่อย จนกว่าจะถูกใจ พี่มิ้นท์ทำน้ำยำก่อน ทำให้ยำง่ายค่ะ และรสชาติไม่หลงทาง เพราะเราจะชิมรสให้ถูกใจก่อนคลุกเครื่องยำ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 31, 2006 4:00 pm
โดย พี่มิ้นท์
วิธีทำ นำปููอัดทั้งห่อแช่ในน้ำร้อนสัก ๓-๕ นาที จึงนำมาแกะพลาสติคออกแล้วหั่นครึ่ง นำใส่ในชามใบใหญ่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 31, 2006 4:02 pm
โดย พี่มิ้นท์
เตรียมผักสลัดตามชอบรองก้นจานสำหรับเสริฟ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 31, 2006 4:07 pm
โดย พี่มิ้นท์
ต้มไข่ให้สุกแล้วผ่าเป็นชิ้นๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 31, 2006 4:39 pm
โดย พี่มิ้นท์
นำน้ำยำราดในชามปููอัด แบ่งไข่ต้มใส่ลงไป ๔ ชิ้น คลุกเบาๆให้เข้ากันจนทั่ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 01, 2006 1:45 pm
โดย พี่มิ้นท์
ตักยำปููอัดใส่จานผักสลัดที่เตรียมไว้ ตกแต่งให้ดููน่ากินด้วยไข่ต้มที่ผ่าไว้ โรยกระเทียมเจียวหรือหอมแดงเจียว โรยหน้าด้วยผักชี เสริฟได้ค่ะ กินเล่นๆก็อร่อยดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 05, 2006 4:20 pm
โดย kitty-sumo
อะไรจะเหมาะเจาะแบบนี้ แบบว่าที่บ้านมีปูอัดในตู้เย็น คิดตั้งนานว่าจะทำอะไรทาน เปิดบ้านมาก็เจอเมนูนี้ ขอขโมยหน่อยนะคะ แต่ว่าคุณครูขาหนูเจียวหอมเป็นนิโกรไปหน่อย แต่ก็อร่อยนะคะ หวังว่าคุณครูคงใจดี้ใจดีไม่ตัดคะแนนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 12:02 am
โดย แตง
นี่ก็อาหารที่พ่อบ้านเค้าอยากทาน เราก็เลยค้นดูในตู้เย็นเห็นมีปูอัดอยู่ และผักที่มีในตู้เย็น ทำออกมาหน้าตาเป็นอย่างนี้น่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 12:33 am
โดย แตง
ดูอีกภาพ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 08, 2008 6:55 am
โดย ก๋วยจั๊บ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ยำปูอัด โดย... กวยจั๊บ</span></span>

เห็นเมนูในร้านฟูจิ แล้วลองมาทำดูครับ เคยสั่งกินที่ร้านเผ็ดมากครับ ไม่ไหว ทั้งๆที่วิธีการทำก็ง่ายๆครับ จะไปสั่งกินตามร้านชามละเกือบร้อยทำไม ผมเริ่มจากซอยหอมแดงครับ ผมใช้ ๖ หัวเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 08, 2008 6:56 am
โดย ก๋วยจั๊บ
แล้วก็ฉีกปูอัดเป็นเส้นๆ เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง ตามศรัทธาและเรี่ยวแรงที่มีอยู่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 08, 2008 6:59 am
โดย ก๋วยจั๊บ
ผมซอยพริกขี้หนูสวน ๑ เม็ด (กลัวเผ็ด) มะนาว ๒ ลูก แตงกวา ๑/๒ ลูก นำมาซอย ใส่น้ำปลาตามชอบ ปรุงเสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้ เวลาจะทานค่อยนำออกมา อร่อยดีครับ

รูปภาพ